Cách làm súp gà ngon – Hướng dẫn chi tiết nấu súp gà tại nhà

Cách làm súp gà, món ngon tuyệt đỉnh cho những ngày trời thu se lạnh. Cái hương vị nồng nàn ấy lan tỏa trong khoang miệng khiến cho bất cứ ai thưởng thức cũng đều ngây ngất. Công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, hãy đọc tiếp bài viết để cùng trổ tài nấu súp gà chuẩn vị nhé.

Cách làm súp gà

Nguyên liệu chế biến súp gà

Đầu tiên, hãy list ra những thứ nguyên liệu nấu súp gà cần mua trước khi bắt tay vào bếp. 

– Ức gà: 300g

– Xương gà hoặc xương lợn: 500g

– Hành tím: 50g

– Nấm rơm hoặc nấm hương: 5 cái

– Hành lá: 2 nhánh

– Bột năng: 2 muỗng

– Rau mùi: 2 nhánh

– Trứng gà: 2 quả

– Ngô ngọt: 2 bắp

– Cà rốt: 1 củ

– Các nguyên liệu khác: Muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu….

Cách làm súp gà ngon đúng điệu

Cách nấu súp gà nấm không hề khó, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ức gà và xương gà đem rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó chần qua cùng nước sôi để loại bỏ mùi hôi tanh của thịt sống. Tiếp tục rửa lại và vớt ra rổ để ráo nước.

– Bóc vỏ hành tím, rửa sạch, dùng dao đập dập rồi chia làm đôi. Một nửa bạn giữ lại để cho vào nồi nước dùng, nửa còn lại băm nhỏ.

– Rau mùi và hành lá nhặt sạch lá úa, rửa với nước, vớt ra rổ cho ráo.

– Ngâm nấm hương vào chậu nước nóng trong 20 phút, cách làm súp gà này giúp nấm hương nở nhanh hơn. Vớt ra rổ rồi rửa lại với nước thật sạch. Sau đó cắt bỏ phần chân và thái thành sợi nhỏ. Ngoài ra, nếu bạn dùng nấm rơm, bạn nên cắt làm đôi.

– Tách hạt ngô ra một bát riêng và đem rửa để loại bỏ bụi bẩn. 

– Đập và tách lòng đỏ trứng gà với lòng trắng riêng thành 2 nửa khác nhau.

– Cà rốt đem rửa sạch, cắt hạt lựu.

Bước 2: Nấu nước dùng

– Cho xương gà và ức gà vào nồi, thêm chút hành tím đập dập để nước dùng thơm và làm mềm thịt gà. 

– Đổ thêm 2 lít nước để nấu súp gà nấm, đậy vung nồi lại và đun cùng lửa nhỏ vừa.

Lưu ý: Trong thời gian nấu, bạn cần thỉnh thoảng canh nồi nước dùng và hớt bỏ phần bọt nổi lên trên. Như vậy món ăn mới ngọt vị và không có mùi hôi.

– Vớt phần ức gà ra ngoài khi đã chín. Tiếp tục đổ thêm 500ml nước và nấu nồi nước dùng thêm 40 phút với lửa liu riu.

– Thịt gà để nguội rồi xé thành từng sợi nhỏ. Một mẹo nhỏ khi thực hiện cách nấu súp gà ngô nấm, bạn hãy xé càng nhỏ càng tốt để món ăn hấp dẫn hơn.

Bước 3: Luộc ngô, cà rốt và nấm

– Vớt xương gà ra rổ và đổ nước dùng sang một nồi khác. Cho thêm khoảng 1,5-2 lít nước để luộc cà rốt, ngô, nấm. 

– Nêm gia vị theo công thức 1 thìa hạt nêm, ½ thìa cafe muối, ⅔ thìa cafe hạt nêm, 1 thìa đường rồi khuấy đều.

Bước 4: Nấu súp gà ngon

– Hòa tan bột năng với nước. 

Cách nấu súp gà, bạn cho thêm 1 chút nước vào phần lòng trắng trứng đã tách ra trước đó và khuấy đều.

– Dùng đũa đánh tan phần lòng đỏ. 

– Trút thịt gà đã xé vào đun cùng nồi nước dùng.

– Từ từ đổ xuống phần bột năng, trong lúc đổ bạn dùng thìa khuấy đều để nấu súp gà ngô nấm không bị khét. 

– Giảm nhỏ lửa và nấu thêm 5 phút cho bột năng chín kỹ. Cách làm món súp gà này giúp món ăn không bị vữa khi bảo quản tủ lạnh.

– Tiếp theo, bạn từ từ đổ thêm lòng trắng trứng vào nồi súp và nhẹ nhàng khuấy đều tay để lòng trắng không bị vón cục, tạo thành các sợi vân nhỏ.

– Tương tự như lòng trắng, bạn đổ thêm lòng đỏ vào nồi súp.

– Rắc thêm hành, rau mùi và hạt tiêu, khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 5: Thưởng thức

Bây giờ bạn có thể thưởng thức ngay món súp hấp dẫn khó cưỡng này rồi.

Mẹo nấu súp gà từ đầu bếp

– Khi chế biến súp gà, bạn nên sử dụng ngô Mỹ sẽ đem lại màu sắc bắt mắt và vị ngọt tự nhiên.

– Chọn phần ức gà tươi ngon, không có mùi hôi, không có dịch nhầy tiết ra và có độ đàn hồi trên thịt. Bí quyết này giúp món súp của bạn ngon càng thêm ngon hơn đó.

Chỉ qua vài bước đơn giản bạn đã có thể thực hiện thành công cách làm súp gà nấm hương rồi. Mau mau lưu lại công thức để trổ tài ngay và luôn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *