Các món rau xào thơm ngon tại nhà

Các món rau xào thơm ngon tại nhà

Các món rau xào thơm ngon tại nhà

Các món rau xào thơm ngon tại nhà

Rau xanh một trong những thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Việt bởi trong rau xanh chứa hàm lượng chất xơ rất lớn giúp bổ sung những dưỡng chất còn thiếu cho cơ thể.Bên cạnh đó rau còn giúp giảm và ngăn ngừa các căn bệnh như ung thư huyết áp.Vì vậy hãy cung cấp đủ lượng rau xanh cần thiết cho cơ thể mỗi ngày để có một sức khỏe tốt một cơ thể khỏe mạnh nha.Sau đây Sắc Màu Cuộc Sống xin giới thiệu đến bạn đọc một số cách nấu, xào các món rau để chúng ta có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình mình nha.

Các món rau xào thơm ngon tại nhà

1. Súp lơ xào xốt tỏi

Nguyên liệu:

  • Súp lơ: 1 cây
  • Nước tương
  • Bột canh
  • Mì chính
  • Nước chin xu
  • Tỏi
  • Dầu ăn: 3 thìa
  • Tương ớt
  • Gia vị: đường, bột canh, mì chính, tiêu, tương
Súp lơ xào xốt tỏi

Các bước chế biến:

  • Súp lơ bạn ngâm nước muối sau đó thái nhỏ vừa ăn.
  • Tỏi hành bạn bóc sạch vỏ sau đó băm nhỏ nhuyễn
  • Bạn trộn đều súp lơ với bột canh mì chính tỏi gừng, nước tương với súp lơ rồi chờ trong khoảng 10-15 phút
  • Bạn cho dầu vào chảo chờ nóng thì cho rau vào đảo đều rau sau đó cho gia vị vào đảo thấm đều thì múc ra tô rồi thưởng thức thôi.
Súp lơ xào xốt tỏi

2. Cà tím xào thịt

Nguyên liệu:

  • Cà tím: 1 quả
  • Thịt lợn ba chỉ: 2 lạng
  • Hành
  • Dầu ăn
  • Nước mắm
  • Gia vị: bột ngọt, bột nêm, mì chính, nước mắm
Cà tím xào thịt

Các bước chế biến:

  • Cà tím bạn ngâm qua nước muối 15-20 phút sau đó cắt thái nhỏ vừa ăn.
  • Thịt bạn nên chọn thịt mới mùi vị thơm ngon sau đó về ngâm nước muối 30-40 phút rồi cắt miếng nhỏ và ướp với bột ngọt
  • Hành bạn bóc vỏ rửa sạch sau đó thái nhỏ nhuyễn
  • Bạn phi thơm hành tỏi sau đó cho cà vào đảo đều tay đến khi cà xoăn lại thì cho thêm gia vị và hành vào nêm nếm sao cho vừa ăn.
Cà tím xào thịt

3. Rau bí xào tỏi

  • Bạn biết không rau bí rất rất tốt cho sức khỏe giúp ngăn ngừa nhiều căn bệnh tiềm ẩn nguy cơ có hại cho sức khỏe

Nguyên liệu:

  • Rau bí
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: bột canh, mì chính, hạt nêm
Rau bí xào tỏi

Các bước chế biến:

  • Rau bí bạn nên chọn rau non không quá già thì rau bí sẽ bị sơ rồi bạn tước nhỏ rau bí chú ý nên tước kĩ để bí tránh bị sơ sau đó vặt nhỏ khoảng 3 cm vừa ăn rồi dùng tay vò nhẹ để rau bí có thể mềm hơn thấm gia vị hơn
  • Bắc nồi lên bếp phi thơm hành, tỏi, sau đó cho hoa bí vào đảo đều tay gần chín thì cho bột canh, mì chính bột nêm vào để nêm nếm sao cho vừa ăn thì đun thêm 5-6 phút rồi tắt bếp múc ra bát và ăn kèm với cơm nóng.
Rau bí xào tỏi

4. Khổ qua xào trứng

Nguyên liệu:

  • Khổ qua
  • Trứng
  • Muối
  • Tiêu
  • Bột canh
  • Mì chính
  • Hành củ
  • Hạt nêm
  • Mì chính
  • Dầu hào

Các bước chế biến:

  • Khổ qua bạn rửa sạch sau đó cắt bỏ hạt và thái nhỏ vừa ăn.
  • Trứng bạn đập ra bát kèm 1 thìa cafa bột canh, mì chính, hạt nêm một xíu nước mắm rồi khuấy đều tay.
  • Hành củ bạn bóc vỏ rửa sạch rồi thái nhỏ nhuyễn
  • Bạn phi thơm hành trong 1 phút sau đó cho khổ qua vào đảo đều tay để trứng và khổ qua có thể quyện đều gia vị vào với nhau.
  • Bạn đảo đều 7-9 phút thấy món ăn dậy mùi thơm ngon thì tắt bếp múc ra bát và thưởng thức ngay thôi nào.
Khổ qua xào trứng

5. Bông bí xào tôm

Nguyên liệu:

  • Bông bí
  • Tôm nõn
  • Hành
  • Gừng
  • Xả
  • ớt
  • Gia vị: nước mắm mì chính, bột canh, mì chính, hạt tiêu.
Bông bí xào tôm

Các bước chế biến:

  • Hoa bí bạn mua về tước sạch phần sơ để tránh bị dai sau đó cắt đôi phần hoa bí và ngâm với nước muối 20 phút rồi vớt ra để ráo nước
  • Tôm bạn cắt sạch râu tôm sau đó rửa sạch và ướp với bột canh mì chính hạt nêm gừng xả trong khoảng 30 phút để tôm ngấm đều các gia vị
  • Bạn phi thơm hành tỏi rồi cho tôm vào đảo đều tay đến khi tôm đã vàng chín thì cho rau bí vào cùng đảo nhẹ nhàng rồi đạy vung chờ 15- 20 phút thì tắt bếp múc ra dĩa và thưởng thức thôi.
Bông bí xào tôm

6. Thịt bò xào dưa chua

  • Có thể nói đây là món ăn vô cùng chứa nhiều chất dinh dưỡng bởi sự kết hợp giữa chất đạm có trong thịt bò và chất xơ, vitamin có trong rau giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh.

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 200 gr bạn nên chọn thịt bò mới có màu đỏ thẫm sớ thịt nhỏ
  • Dưa chua bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn ở quán: 100 gr
  • Hành tây
  • Hành củ
  • Tỏi
  • Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính, nước mắm.
Thịt bò xào dưa chua

Các bước chế biến:

  • Thịt bò bạn rửa sạch cắt lát nhỏ vừa ăn sau đó ướp với bột canh, 1 thìa mì chính, 1 thìa tiêu, bột ngọt, 1 thìa nước mắm sau đó đảo đều tay để các gia vị được thấm đều và chờ trong 20-30 phút
  • Hành tây bạn cắt vỏ rửa sạch sau đó thái nhỏ
  • Phi thơm hành tỏi sau đó cho thịt vào đảo đều tay đến khi thịt xoăn lại thì cho hành tây và dưa chua vào tiếp tục đảo đến khi dưa xoăn lại thì bật lửa nhỏ đun 1-2 phút nữa rồi tắt bếp múc ra dĩa thưởng thức với cơm khi còn nóng thì hương vị món ăn sẽ thơmr vị ngon hơn.
Thịt bò xào dưa chua

Trên đây là bí kíp nấu những món rau giúp bạn thay đổi khâủ vị của gia đình bạn hãy cùng lưu về thực hiện nha bởi những cách trên đều vô cùng dễ làm đơn giản nhanh chóng không tốn quá nhiều thời gian của bạn đâu.Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *