Cách làm trân châu trắng dẻo ăn hoài mà không ngán

Cách làm trân châu trắng

Cách làm trân châu trắng chỉ từ những nguyên liệu đơn giản, bạn có tin không? Chỉ cần bỏ chút ít thời gian là đã có thành phẩm trân châu dẻo dai, ngon đúng điệu thưởng thức cùng với trà sữa béo ngậy hoặc chè thơm lừng mà hết ý. Cùng bắt tay vào bếp trổ tài đảm đang và tham khảo ngay các công thức chiế biến trong bài nhé!

trân châu

Cách làm trân châu trắng truyền thống

Trân châu trắng, một loại topping không thể thiếu trong nhiều món ăn vặt hiện nay. Nhiều bạn nghĩ rằng để làm ra được trân châu thơm ngon, dẻo dai hấp dẫn sẽ mất nhiều thời gian và lỉnh kỉnh. Nhưng không đâu, với công thức làm trân châu trắng truyền thống sau đây bạn có thể thực hiện nhanh chóng ngay tại nhà.

Chuẩn bị

– Nguyên liệu: Bột năng (160g), đường (3 thìa café), nước sôi (300ml)

– Công cụ: Bát, vợt, nồi,…

Cách làm trân châu truyền thống

cách làm trân châu trắng

Bước 1:

Bỏ bột năng vào một bát đựng lớn rồi cho thêm đường trộn 2 nguyên liệu đều với nhau. Để bột không bị nhão, không nên cho nhiều đường vì nước đường chảy ra khiến bột không đạt chất lượng.

Bước 2:

Đổ nước sôi (100⁰C) vào hỗn hợp bột trên, vừa đổ vừa khuấy đều tay để không bị vón cục. Sau khi bột đã ấm có thể dùng tay nhào thật kỹ để bột mềm.

Bước 3:

Tạo hình cho bột thành những hình trụ dài, vì viên trân châu nhỏ nên đường kính khoảng 1cm là vừa. Sau đó cắt tiếp thành các khúc nhỏ dài tầm 0.5cm để vo thành viên nhỏ vừa ăn, vo giữa 2 lòng bàn tay sẽ giúp viên tròn.

Bước 4:

Tạo hình xong, bạn nên phủ bên ngoài viên trân châu một lớp bột khô để làm áo tránh bột dính vào nhau.

Bước 5:

Sử dụng nồi, cho nước vào và đun sôi sau đó tiến hành luộc trân châu. Khi luộc nên khuấy nồi nước nhẹ tay để các  viên được tản ra. Khi thấy các viên nổi nên thì đun thêm 15 phút nữa mới tắt bếp, ủ kín trong nồi khoảng 20 phút cho chín đều.

Bước 6:

Sau khi ủ trân chân đạt thời gian, chuẩn bị bát nước lạnh để vớt ra, ủ trong 5 phút giúp món ngon có độ giòn, dai và trắng trong.

Bước 7:

Ngâm nước lạnh xong, bạnt tiếp tục trút sang và ngâm vào bát nước đường để phủ vị ngọt bên ngoài cho trân châu. Đây cũng là cách làm trân châu không bị dính khi bạn muốn bảo quản dùng lâu dài

Làm trân châu từ bột năng cũng chính là cách làm đơn giản được sử dụng nhiều hiện nay. Với những bước làm như trên, thành phẩm chân trâu sẽ ngon và vô cùng hấp dẫn.

Cách làm trân châu trắng từ bột rau câu tại nhà

công thức làm trân châu trắng

Không chỉ bột năng mới làm được trân châu, bạnc còn cos thể biến tấu món topping này với nguyên liệu từ rau câu. Công thức làm trâu châu từ bột rau câu cũng ngon và có độ dẻo dai không kém so với cách làm truyền thống. Tham khảo ngay công thức nhé:

Chuẩn bị

– Nguyên liệu: bột rau câu giòn (10g), bột rau câu dẻo (10g), nước (600ml), đường (100g), dầu ăn, nước đá

– Dụng cụ: nồi, bát, chai đựng (loại nhỏ giọt),…

Cách làm trân châu từ bột rau câu

cách làm trân châu truyền thống

Bước 1:

Bỏ bột rau câu giòn vào 1 chiếc bát lớn rồi đổ 600ml chờ đến khi bột nở ra (khoảng 30 phút). Như vậy khi cho bột vào nấu sẽ nhanh tan hơn.

Bước 2:

Bỏ đường và bột rau câu dẻo đã chuẩn bị vào 1 chiếc bát và trộn đều sao cho bột không bị dính cục vào nhau.

Bước 3:

Bột rau câu giòn sau khi đã đạt độ nở cho vào nồi và bỏ lên bếp đun lửa lớn khuấy đều tay. Khi bột tan và nước cũng sôi, bỏ thêm hỗn hợp đường và bột rau câu dẻo vừa trộn ban nãy vào cùng. Đun trong khoảng 1 phút để nhỏ lửa, lưu ý vẫn khuấy đều tay khoảng 5 phút nữa mới tắt bếp.

Bước 4:

Bắc nồi xuống và để nguội, có thể khuấy hoặc đặt nồi trước gió để nhanh nguội hơn. Khi bột đã nguội bớt thì chiết vào chai nhựa đã chuẩn bị để tạo hình cho viên trân châu.

Bước 5:

Dùng 1 bát nước đá lạnh, bỏ dầu ăn vào (khoảng 1cm), nhỏ trân châu trong chai xuống bát. Khi trân châu rơi vào bát sẽ dừng lại tại lớp dầu ăn và tạo ra hình tròn, đến khi đông lại sẽ chìm xuống dưới. Cứ nhỏ từ từ để các viên không dính nhau.

Bước 6:

Sau khi nhỏ xong , cách làm viên trân châu bớt dính, bạn đem trân châu rửa với nước sạch dầu. Bảo quản trong hũ đậy kín đặt trong tủ mát, trân châu sẽ vẫn có độ dai, giòn.

Cách làm trân châu từ bột mì nhanh – gọn

cách làm trân châu trắng từ bột rau câu

Khi trong nhà bạn đang không có loại bột nào ngoài bột mì mà vẫn muốn làm trân châu thì đơn giản thôi. Hãy thực hiện công thức làm trân châu trắng từ bột mì ngay sau đây nhé.

Chuẩn bị

– Nguyên liệu: bột mì (100g), đường cát (10g), muối ăn (1g), nước đun sôi (90ml), vani (1 ống)

– Dụng cụ: Bắt, nồi, rây,…

Cách làm trân châu trắng từ bột mì

cách làm trân châu từ bột mì

Bước 1:

Dùng bát bỏ các nguyên liệu: bột mì, đường và muối đã chuẩn bị vào cùng nhau để trộn đều. Sau khi các hỗn hợp hòa lẫn vào nhau, bạn rưới nước sôi vào từ từ và khuấy liên tục.

Bước 2:

Chờ bột bớt nóng, dùng tay trực tiếp nhào bột. Nhào đến khi bột không dính tay và có độ dẻo kéo không đứt là đạt.

Bước 3:

Tạo hình cho trân châu cũng như cách làm trân châu từ bột năng phía trên. Sau khi đã có thành quả là các hạt trân trâu tròn, rải bột mì khô lên chỗ viên vừa tạo để chúng không dính nhau.

Bước 4:

Sau khi đã tạo hình xong, bạn đem luộc cho các viên trân châu chín. Đun sôi nước, đến khi các viên nổi lên, nấu thêm 15 phút, tắt bếp và ủ trong nồi 30 phút.

Bước 5:

Ủ xong đem trân châu bỏ vào bát nước đá ngâm 10 phút. Đây là cách làm trân châu trắng dẻo và giòn hơn. Vớt viên trân châu ra và tiếp tục rải 40g đường cát để trộn tạo vị ngọt.

Với những cách làm trân châu trắng từ các nguyên liệu như trên, bạn dễ dàng có được thành quả như ý muốn. Với những ai hảo ngọt có thể thử cách làm sữa tươi trân châu trắng ngay tại nhà. Bạn chỉ cần thực hiện chế biến trân châu như trên sau đó bỏ sữa tươi vào dùng cùng. Đơn giản như vậy thôi bạn đã có một đồ uống ngon, đẹp mắt ngay tại nhà. Còn chờ gì mà chưa bắt tay vào thực hiện? Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *