Mục lục:
Các món ăn sáng đơn giản dễ nấu
Các món ăn sáng đơn giản dễ nấu
Các bạn biết không theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì bữa sáng luôn là bữa quan trọng nhất trong một ngày bởi nó cung cấp năng lượng làm việc cho một ngày dài.Bữa sáng chúng ta thường sử dụng đồ ăn nhanh hoặc không sử dụng bữa sáng đây là một thói quen ành hưởng rất lớn đến sức khỏa cũng như tinh thần làm việc của chúng ta.Vì thế sau đây Sắc màu cuộc sống xin giới thiệu với các bạn một số cách làm các món ăn sáng nhanh gọn mà lại đầy đủ năng lượng cho một ngày làm việc nha!
1. Bánh mì trứng
- Đây là món không còn xa lạ với chúng ta phải không nào.Nhanh gọn đơn giản mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Nguyên liệu:
- Bánh mì nhỏ nên chọn loại bánh mì dành riêng cho kẹp trứng sẽ có độ giòn hơn.
- Trứng: 2 quả
- Gia vị: đường, bột canh, mì chính
- Dưa chuột
Bước 1:
- Bạn đập trứng ra bát cho bột canh, mì chính, tiêu vào khuấy đều
- Dưa chuột bạn ngâm nước muối trong 30 phút sau đó gọt vỏ thái lát mỏng vừa ăn
- Bắc chảo lên bếp cho một lượng dầu vừa phải cho trứng vào chảo dàn đều sau đó gần chín thì quận đều trứng lại và múc ra dĩa
- Dùng dao rạch một đường nho ở giữa của bánh cho trứng và dưa chuột vào rồi cho vào chảo dán sơ qua để làm nóng bánh mì.
- Bạn có thể ăn kèm tương ớt nếu bạn thích ăn cay.
2. Làm món hủ tiếu ngon
- Đây có thể nói là món ăn nổi tiếng với câu nói “Ai hủ tiếu không”. Một tô hủ tiếu nóng hổi thơm lừng giúp làm ấm bùng và tiếp sức cho một ngày làm việc dài của bạn đó.
Nguyên liệu:
- Hủ tiếu
- Sương sườn: 30 gr
- Hành
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 2 củ
Bước 1: Sơ chế
- Sương sườn bạn ngâm nước muối 30-40 phút rồi rửa sạch và băm miếng nhỏ vừa ăn sau đó bạn ướp sương với dầu hào, bột canh, mì chính, hạt nêm…
- Hành bạn bóc vỏ rửa sạch sau đó thái nhỏ
- Cà rốt cạo vỏ rửa sạch và thái lát vừa ăn
- Sau khi sương sườn đã ướp đủ bạn cho dầu ăn vào nồi phi thơm hành tỏi rồi cho sương vào đảo đều tay đến khi sương chín xoăn thì cho cà rốt, hành vào kèm 250 ml nước rồi đạy vung chờ 30-40 phút thì tắt bếp và múc ra tô và thưởng thức thôi.
3. Hướng dẫn nấu phở gà
Nguyên liệu:
- Mì phở
- Gà
- Hành
- Ngò rí
- Thanh hao
- Táo đỏ
- Quế
- Gừng
- Gia vị: Bột canh, mì chính, bột nêm
- Chanh tươi
- Ớt
Bước 1: Sơ chế
- Mì bạn trần qua nước sôi 3-4 phút sau đó vớt ra để ráo nước
- Gà bạn mổ rồi làm sạch lông mổ sạch nội tạng rửa sạch bằng nước muối và ướp gà với bột canh, mì chính, hạt nêm khoảng 30-40 phút
- Hành thanh hao rửa sạch nhặt bỏ lá ung sau đó cắt nhỏ
- ớt chanh các bạn cắt nhỏ
Bước 2: Nấu gà
- Gà bạn luộc chín cùng với lá chanh táo, xả, gừng, khoảng 30-40 phút sau đó vớt ra xé nhỏ gà
- Nước luộc gà vừa rồi bạn cho thêm bột canh, mì chính, hạt nêm vào nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
- Bạn rang chín quế sau đó đổ nước luộc gà vào để có mùi thơm của quế
- Đun khoảng 10 phút thì múc nước dùng ra bát sau đó rắc thịt gà lên và thưởng thức khi còn nóng để tận hưởng trọn vị hương vị của món ăn.
4. Cách nấu món miến canh
Nguyên liệu:
- Miến
- Hành khô
- Hành củ
- Mộc nhĩ
- Măng khô
- Củ hành tím
- Rau thơm
- Thịt gà
Bước 1:
- Miến bạn ngâm sạch trong 30 phút sau đó vớt ra bát cắt nhỏ
- Hành khô bóc vỏ rửa sạch băm nhuyễn
- Măng bạn ngâm vào tối đêm hôm trước sau đó vớt ra vắt kiệt nước và tước nhỏ
- Mộc nhĩ bạn cũng ngâm 30-40 phút sau đó rửa sạch cắt sạch tai và thái nhỏ
- Gà bạn làm sạch sau đó băm nhỏ vừa ăn luộc chín trong 40-50 phút sau đó xé nhỏ vừa ăn
Bước 2:
- Bạn phi thơm hành tỏi sau đó cho măng vào đảo cùng đến khi măng chín thì cho mộc nhĩ, miến vào đậy vung chờ 20-35 phút thì tắt bếp múc miến ra tô trang trí thêm gà rau thơm và thưởng thức ngay nào
5. Cách làm bánh bao nhân thịt
Nguyên liệu:
- Thịt nạc: 1 lạng
- Mộc nhĩ: 1 lạng
- Trứng chim cút
- Miến
- Hành
- Gia vị: Bột canh, mì chính, đường
- Bột nở
- Bột mì
Bước 1: Làm nhân bánh
- Thịt nạc bạn ngâm nước muối trong 30-40 phút
- Sau đó bạn băm nhỏ thịt
- Mộc nhĩ ngâm qua một đêm sau đó rửa sạch thái nhỏ
- Hành nhặt sạch lá ung sau đó thái nhỏ
- Trứng chim cút luộc chín sau đó bóc rửa
- Miến ngâm nước lọc 30-40 phút
- Bạn nên phi thơm hành tỏi rồi đảo sơ qua phần nhân trong 10-15 phút để đảm bảo bánh được thực hiện thành công
Bước 2: Làm vỏ bánh
- Bột mì với bột nở bạn trộn đều tay cho chút bột canh nếm sao cho vừa khẩu vị gia đình bạn.
- Chú ý bạn không nên cho quá nhão bánh sẽ bị nát bột bạn cho vừa đủ độ sệt một mẹo nhỏ là bạn có thể cho thêm một chút nước chanh vào lúc hòa bột để bánh có thể trắng hơn.
Bước 3: ủ bột
- Sau khi nhào bột thì bạn ủ bột trong khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡu để bánh có thể dẻo thơm. Khi ủ bạn cho khăn ấm choàng lên trê thì bột sẽ nở gấp đôi
Bước 4: Nặn bánh
- Bạn cho nhân vào trong cùng sao đó nặn hình tròn chú ý nặn nhẹ tay và không được để hở nhân
- Sau đó bạn cho một lớp giấy ở dưới cùng ở phần trên của trõ đặt bánh lên trên và hấp trong khoảng 15-20 phút thì tắt bếp
- Yêu cầu thành phầm bánh nở đều không bị vỡ nát
Trên đây là một số món ăn sáng rất nhanh gọn tiện lợi cho gia đình bạn để chuẩn bị năng lượng cho một ngày dài làm việc. Những món ăn trên đều không quá tốn thời gian mà lại khá đủ chất dinh dưỡng an toàn nên các bạn hãy bớt chút thời gian vào bếp trổ tài cho cả gia đình bạn nha. Chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả.
Có thể bạn quan tâm:
- Tổng hợp các món ăn nấu từ thịt gà
- Cách làm các món ăn từ cá ngon
- Cùng làm các món mì ngon
- Hướng dẫn làm các món ăn sáng đơn giản
- Khoai lang tím và các món ăn ngon làm từ khoai lang tím
- Làm món sườn xào chua ngọt cực ngon và đẹp mắt
- Hướng dẫn làm các món rau xào thơm ngon tại nhà