Các món mì vừa ngon vừa dễ làm

Các món mì vừa ngon vừa dễ làm

Các món mì vừa ngon vừa dễ làm

Các bạn biết không chúng ta luôn rất đau đầu với câu hỏi hôm nay ăn gì? Vậy để Sắc màu cuộc sống giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó bằng những món ăn được nấu từ nguyên liệu vô cùng gần gũi thân thuộc đó là mì. Mì là món ăn không xa lạ đối với các bạn sinh viên hay những bạn bận rộn không có quá nhiều thời gian bởi mì có giá cả vô cùng hợp lý, cách chế biến tiện lợi nhanh chóng. Sau đây các bạn hãy cùng tham khảo nha.

1. Mì xào thập cẩm

Nguyên liệu:

  • Mì tôm hoặc mì gạo: mì tôm thì bạn sử dụng 2-3 gói còn mì gạo 300 gr
  • Mộc nhĩ: 20 gr
  • Nấm hương: 20 gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Xúc xích: 1 cái
  • Hành
  • Tỏi
  • Gia vị: Tiêu đường, bột canh, mì chính, hạt nêm, xì dầu, nước mắm
Mì xào thập cẩm

Bước 1: Sơ chế

  • Mì tôm bạn trần qua nước sôi 1-2 phút sau đó vớt ra để nguội
  • Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ
  • Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước muối trong 30 phút sau đó rửa sạch phần tai và thái nhỏ
  • Cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái hạt lựu vừa ăn
  • Xúc xích bạn thái hạt lựu
  • Hành, tỏi bạn bóc vỏ rửa sạch sau đó thái nhỏ vừa ăn

Bước 2: Nấu mì

  • Phi thơm
  • tỏi sau đó cho mì vào đảo sơ qua cho mì xoăn thì cho bột canh mì chính xì dầu vào cho thấm đều gia vị
  • Tiếp theo cho cà rốt xúc xích, hành, tỏi đảo đều đun đến khi mì chín thơm thì tắt bếp múc ra dĩa và thưởng thức thôi.
Mì xào thập cẩm

2. Rong biển cuộn mì

Nguyên liệu:

  • Mì gói: 2 gói
  • Xúc xích
  • Rong biển
  • Dưa chuột
  • Trứng: 2 quả
  • Mảnh tre để cuộn cơm
Rong biển cuộn mì

Bước 1:

  • Mì gói bạn trần trong 3-4 phút bằng nước đun sôi sau đó vớt ra để ráo nước
  • Xúc xích bạn cắt sợi nhỏ vừa ăn
  • Dưa chuột bạn ngâm nước muối trong 30 phút sau đó nạo vỏ
  • Trứng bạn đập ra bát trộn chút tiêu mì chính bột canh rồi dùng đũa đánh đều hỗn hợp và cho vào chảo dán đến khi trứng chín vàng thì vớt ra cắt sợi nhỏ
  • Bạn trải rong biển xuống dưới cùng sau đó cho cơm, trứng, xúc xích dưa chuột cuộn tròn đều tay
  • Sau khi đã hoàn thành bạn cắt nhỏ và thưởng thức kèm nước chấm wasabi
Rong biển cuộn mì

3. Mì bọc gói khoai tây chiên

Nếu bạn đang có cảm giác chán ngán với cách chế biến món mì hàng ngày thì bạn không nên bỏ lỡ cách làm này bởi mì bọc khoai tây chiên có hương vị rất mới thơm ngon giòn giụm cho bạn cái nhìn khác về món mì hàng ngày mình vẫn sử dụng đó.

Nguyên liệu:

  • Mì tôm
  • Khoai tây: 2 củ
  • Bột mì
  • Bột năng
  • Bột chiên xù
  • Tương ớt
  • Gia vị: đường, bột canh, mì chính
Mì bọc gói khoai tây chiên

Bước 1:

  • Mì tôm bạn bóp nhỏ vụn sau đó trộn với gói bột canh ở trong mì tôm và đảo đều tay
  • Khoai tây bạn gọt vỏ rửa sạch luộc chín khoai tây và dằm nhuyễn nhỏ
  • Sau đó bạn trộn khoai tây với mì tôm vừa dằm nhuyễn đảo đều tay rồi cho chút bột mì và nước vào hòa tan tạo thành hỗn hợp mềm có thể nặn vừa tay tránh cho quá nhiều nước hỗn hợp sẽ bị nát không thể dán và tạo khuân
  • Bạn đeo gang tay túi bóng nặn hỗn hợp thành những viên hình tròn rồi cho qua bột chiên xù.
  • Cho lượng dầu vừa đủ vào chảo bật bếp chờ dầu nóng thì cho mì tôm vừa nặn vào chiên đều với lửa nhỏ
  • Khi thấy mì tôm vàng giòn đều thì vớt ra để tránh mì tôm bị cháy
Mì bọc gói khoai tây chiên

4. Lẩu mì Hàn Quốc

Nguyên liệu:

  • Mì tôm: 2 gói
  • Topoki
  • Kim chi
  • Chả cá
  • Rau súp lơ
  • Nấm kim chi
  • Tôm

Bước 1:

  • Bạn thái nhỏ chả cá sao cho vừa ăn
  • Súp lơ ngâm nước muối rửa sạch và thái nhỏ
  • Tôm bạn rửa sạch cắt bỏ râu ướp với gừng, xả, ớt sau đó xào sơ qua để khử mùi tanh của tôm
  • Sau khi đã xử lí tôm song bạn cho 250 ml nước đun sôi thì thả chả cá topoki, kim chi, súp lơ, nấm kim chi và tôm đun với lửa nhỏ
  • Khi các đồ ăn đã chín bạn có thể nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa ăn rồi thưởng thức thôi.
Lẩu mì Hàn Quốc

5. Mì xào thịt bò

Nguyên liệu:

  • Thịt bò
  • Rau cải
  • Hành tây
  • Hành lá
  • Tỏi
  • Gừng
  • Gia vị: Đường, bột canh, mì chính, bột nêm,

Bước 1:

  • Mì tôm bạn trần qua bằng nước đun sôi trong 3-4 phút sau đó vớt ra để ráo nước
  • Thịt bò bạn nên chọn thịt đỏ, ít gân, sớ thịt nhỏ, không có mùi lạ bất thường và nên đến những cửa hàng bán thịt uy tín chất lượng để mua nếu không thịt sẽ có mùi vị rất khó chịu
  • Thịt bạn mua về rửa sạch thái nhỏ sau đó ướp với bột canh, mì chính, hạt nêm, nước mắm trong 30 phút để cho ngấm đều gia vị
  • Rau cải bạn ngâm nước muối 30 phút sau đó rửa sạch
  • Hành tây và tỏi bạn bóc vỏ rửa sạch sau đó thái nhỏ
  • Gừng cạo vỏ rửa sạch băm nhỏ
  • Bạn cho dầu vào chảo phi thơm hành và tỏi sau đó cho thịt bò vào xào sơ qua gần chín thì cho rau, mì tôm hành tây vào đảo nhẹ nhàng đều tay và nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.
  • Sau khi đảo khoảng 15-20 phút mì chín dậy mùi thơm thì múc ra dĩa và thưởng thức thôi.
Mì xào thịt bò

Trên đây là một số cách chế biến món mì vô cùng nhanh gọn tiện lợi mà các bạn có thể thử sức thực hiện tại nhà để cho các thành viên trong gia đình mình cùng thưởng thức nha. Nhưng các bạn nên lưu ý mì mặc dù rất tiện lợi nhanh gọn nhưng chúng ta cũng không nên sử dụng quá nhiều sẽ có những hậu quả không tốt hãy sử dụng với liều lượng vừa phải để có sức khỏe tốt nhất nha. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *