Cách làm trân châu đường đen dai sần sật ngon hết sảy

Menu

Cách làm trân châu đơn giản và hấp dẫn không kém gì ngoài tiệm nay có thể chế biến tại nhà. Ngay cả với những cô nàng không đảm viêc bếp núc cũng có thể thực hiện dễ dàng. Cách làm chân trâu không khó khi bạn học theo công thức chuẩn trong bài viết này, thành quả sẽ cực kỳ hấp dẫn đó. Nếu là tín đồ của món ăn này thì tham khảo ngay cách làm chân châu sau nhé.

Cách làm trân châu đường đen truyền thống đơn giản

Mùa dịch, giãn cách xã hội khiến bạn vô cùng thèm trà sữa trân châu đường đen nhưng lại không thể mua nổi. Hãy bắt tay vào bếp để làm trân châu đường đen ngay tại nhà với những nguyên liệu rất dễ tìm:

Chuẩn bị

Nguyên liệu: Bột năng (150gr), đường nâu (100gr), bột ca cao (5gr), bột gạo (10gr), nước sôi (120ml).

Cách làm trân châu đường đen

Cách làm trân châu đường đen tại nhà

Bước 1:

Tiến hành nhào bột bằng cách đổ các loại bột đã chuẩn bị và đường nâu vào cùng 1 bát đựng. Trộn và đảo đều cho hòa quyện vào nhau tạo ra hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2:

Khi có được hỗn hợp bột hãy dùng 120ml nước sôi đổ từ từ vào và khuấy đều. Khi thấy lượng bột có độ kết dính dần dần là được.

Bước 3:

Lấy phần bột cho ra mặt phẳng và chia thành 4 phần bằng nhau. Mỗi phần tạo thành hình trụ dài (đường kính 1cm) và cắt khúc nhỏ (khoảng 0.5 cm). Tiến hành vo thành những viên hình tròn, như vậy bạn đã xong bước tạo hình trong cách làm chân châu rồi đó.

Bước 4:

Cách làm trân châu không bị dính, bạn nên áo bên ngoài một lớp bột năng. Vì chỉ cần một lớp bột mỏng, không quá dày nên hãy lọc qua rây để loại bỏ bột thừa.

Bước 5:

Đun sôi 500ml nước trong nồi rồi bỏ hết chỗ trâu châu đã chuẩn bị vào luộc. Để mức nhiệt trung bình và nấu trong khoảng 25 phút sẽ chín. Bạn cần vớt ra và bỏ trong bát nước lạnh ngay sau đó. Chỉ cần ngâm trong 2 phút là có thể vớt ra rồi để ráo nước.

Bước 6:

Trong cách làm chân trâu này sẽ cần đến đường nâu để tạo độ ngọt cũng như màu sắc hấp dẫn. Dùng chảo và đổ đường nâu nấu cùng 50ml nước và đun đến khi sôi và đường tan ra.

Bước 7:

Đun đường trong 5 phút để tan ra hoàn toàn rồi mới đổ trân châu đã luộc chín vào cùng đảo đều. Nên khuấy đều tay để 2 nguyên liệu bám chặt vào nhau và chảo không bị cháy. Đường dần cạn và keo lại có thể tắt bếp và bỏ trân châu nguội dần là dùng được.

Cách làm trân châu như vậy khá đơn giản, sau khi có thành phẩn bạn dùng với sữa tươi, trà sữa, bánh kem,… Món ăn vặt này có thể kết hợp rất đa dạng với nhiều đồ ăn khác tạo nên nhiều loại hương vị.

Cách làm trân châu đường đen bằng đường trắng độc đáo

Tran châu đen làm bằng đường trắng

Làm trân châu đường đen không nhất thiết phải dùng đường đen. Hãy cùng thử ngay công thức dùng đường trắng  sau đây nhé:

Chuẩn bị

Nguyên liệu: bột năng (200g), bột cacao ngọt (10gr), bột café hòa tan (30gr), đường cắt trắng (50-70g), nước lọc (350ml).

Cách làm trân châu đường đen từ đường trắng

Bước 1:

Dùng nước đã chuẩn bị cho vào nồi đun sôi trong lửa lớn và tắt bếp.

Bước 2:

Cho toàn bộ các loại bột đã chuẩn bị vào 1 bát lớn và đảo đều. Sau đó, rót nước sôi từ từ đến khi hết vào hỗn hợp bột trên. Cần vừa rót vừa đảo để bột không bị vón cục.

Bước 3:

Bột bớt nóng thì lấy tay nhào cho đều, bột nhấc lên mịn, không tách lớp có độ dẻo không gãy là thành công. Tạo hình cho bột thành viên và nấu chín như cách làm chân trâu truyền thống bên trên.

Bước 4:

Công thức làm trân châu đường đen này sử dụng đường cát trắng để thay thế đường đen. Sau khi viên trân châu nguội thì trộn chung với đường cát trắng. Khi thấy hỗn hợp có độ sệt kèm bọt nổi lên bạn đã đạt kết quả thành công rồi.

Làm trân châu đường đen từ đường trắng vẫn tạo màu đẹp vì có bột cacao và café. Vì vậy vẫn ngon không kém với cách làm truyền thống, bạn hoàn toàn yên tâm nhé!

Cách làm tào phớ trân châu đường đen ngon cực “cuốn”

Hướng dẫn làm trân châu đường đen

Tào phớ trân châu đen đường đen là món ăn vặt được nhiều lứa tuổi yêu thích, giải nhiệt rất tốt. Bạn có thể thực với công thức như sau:

Chuẩn bị

Nguyên liệu: Tào phớ (mua sẵn), đường nâu (70g), chân trâu đen Thái Lan.

Cách làm tào phớ trân châu đường đen

Cách náu trân châu đường đen

Không cần làm tào phớ vì bạn có thể mua dễ dàng tại các cơ ở sản xuất đậu. Tùy vào bạn muốn ăn bao nhiêu có thể mua tùy thích, trân châu có thể dùng loại đóng gió sẵn của Thái Lan. Cách làm rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần xử lý trân châu.

Bước 1:

Cách làm trân châu đường đen Thái Lan dễ làm vì bạn chỉ cần mua trân châu đóng túi sẵn sau đó về chế biến. Luộc hạt trân châu trong nước sôi trong vòng 15- 20 phút rồi đậy kín vung khoảng 20 phút. 

Bước 2:

Vớt trân châu ra và ngân trong nước lạnh cho bớt độ dính và nhờn. Sau đó chuẩn bị một bát nước lạnh (có đá) đổ đường nâu (hoặc siro, mật ong) vào khuấy đều , ngâm 5 -7 phút. Như vậy  viên trân châu sẽ giòn và ngấm vị ngọt.

Bước 3:

Khi đã có trân châu, bạn hãy bỏ một lượng vừa ăn vào cốc,  bát sau đỏ bỏ tào phớ  mua sẵn vào và thưởng thức.

Cách làm tàu hũ trân châu đường đen đơn giản này rất tiết kiệm thời gian. Những người bận rộn có thể thực hiện nhanh chóng mà thành quả cực ngon và vô cùng đẹp mắt.

Cách làm trân châu đường đen bằng milo thơm ngon

Cách nấu trân châu đường đen ngon

Một cách làm chân châu thú vị cho những ai hảo ngọt, tạo màu đơn giản từ bột sữa milo. Cùng thực hiên ngay nhé:

Chuẩn bị

Nguyên liệu: Bột năng (140gr), bột gạo (20gr), bột milo (120gr), đường cắt trắng (20gr).

Cách làm trân châu đường đường đen bằng milo

Bước 1:

Các nguyên liệu đã chuẩn bị đem đi trộn hết cùng nhau trong 1 chiếc bát lớn. Sau đó dùng nước sôi đổ từ từ vào hỗn hợp bột trên, vừa đổ vừa khuấy đều tay để bột không vón cục.

Bước 2:

Khi bột bớt nóng thì dùng tay nhào bột cho nhanh, bột mịn, mềm và không nhão là được. Sau đó chia bột và nặn thành hình trụ dài có đường kính 1 cm rồi lại chia tiếp thành các khúc nhỏ 0.5cm. Vo các viên bột đó thành hình tròn sau đó bỏ từ từ vào nước đun sôi để luộc.

Bước 3:

Cách làm hạt trân châu đường đen không dính bạn nên khuấy đều trong khi luộc. Khi chín các  hạt sẽ tự động nổi lên rồi chìm xuống hết đáy nồi thì tắt bếp, không vớt ra.

Bước 4:

Ngâm trân châu 15-20 phút trong nồi thì vớt ra bỏ vào bát nước lạnh, ngâm tiếp 5 phút. Trân châu sẽ có độ dai và giòn, không hề bị nát, ăn có độ sừn sựt, dai dai, muốn ngọt bạn hãy ngâm cùng nước đường.

Làm trân châu bằng milo có vị thơm và rất dễ ăn, nhà có trẻ nhỏ bạn nên thử làm ngay nhé!

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen Đài Loan

Trân châu đường đen

“Học lỏm” công thức siêu ngon mà các quán trà sữa thường sử dụng để kinh doanh có nguồn gốc từ Đài Loan. Giờ đây, bạn có thể thực hiên ngay tại nhà mà không tốn nhiều công sức:

Chuẩn bị

Nguyên liệu: Sữa tươi không đường (300ml), bột năng ( 100g), bột gạo (20gr), bột cacao (3g), đường đen (120gr).

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen Đài Loan

Bước 1:

Dùng 60gr đường đen trộn cùng 3g bột cacao bỏ vào nồi nước để nấu chung. Khi nấu nên khuấy đều tay để bột và đường tan ra, tắt bếp khi nước đã sôi già.

Bước 2:

Thực hiện trộn bột năng cùng bột gạo trong bát. Khi 2 loại bột đã hòa quyện vào nhau đổ nước đường đã nấu bên trên vào từ từ. Để có được khối bột mịn, không nhão thì nên cân đối lượng nước đường khi đổ và trộn đều tay.

Bước 3:

Tạo hình cho viên trân châu cũng tương tự như cách làm thông thường. Tạo hình xong đem thành phẩm đi luộc và thả vào bát nước lạnh ngâm 10 phút là được.

Bước 4:

Nấu đường đen theo công thức, 100ml nước cùng 70g đường đem nấu cùng nhau trên lửa vừa. Khi đường tan ra, nước sôi là có thể tắt bếp rồi thả trân châu vào ngâm 30 phút.

Bước 5:

Cách làm sữa tươi trân trâu đường đen đến đây đã gần hoàn thành. Bạn chỉ cần vớt trân châu đã ngấm đường vào cốc rồi thêm sữa tươi và đá vào rồi thường thức.

Trân châu được sử dụng trong nhiều món ăn và rất được yêu thích bởi độ dẻo, dai và vị ngọt đặt biệt. Với những công thức trên, heo bạn cách làm trân châu đường đen nào là đơn giản nhất? Tham khảo và thực hiện ngay khi ở nhà chống dịch covid 19 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *