Xuất tinh sớm ở nam giới – dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

menu

  Một hiện tượng rất phổ biến và cũng khá tế nhị đó là xuất tinh sớm ở nam giới. Đây không phải là bệnh lý, không có khả năng gây nguy hiểm nhưng lại đem đến nhiều mặc cảm cho nam giới. Xuất tinh sớm là tình trạng không mong muốn với nhiều quý ông, bởi ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu. Bởi xuất tinh sớm không như mong muốn khiến nam giới lo lắng, mất tự tin và thậm chí là mặc cảm.

Vậy dấu hiệu nhận biết và cách điều trị xuất tinh sớm ở nam giới ra sao? Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong nội dung bài viết nhé.

Tìm hiểu về nguyên nhân gây xuất tinh sớm

  Những chàng trai lần đâu gặp tình trạng này, hoặc đã gặp nhiều lần nhưng không để ý đều có thể không biết về nguyên nhân. Tại sao bạn lại không thể kìm hãm được việc xuất tinh sớm trong khi cuộc yêu chỉ mới kéo dài vài phút? Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi và tìm hiểu về vấn đề này chưa?

Xuất tinh sớm mỗi khi “ lâm trận” khiến cả bạn và đối phương hụt hẫng, vì thậm chí chưa kịp bắt đầu đã kết thúc. Đa số cánh mày râu sẽ cảm thấy tự ti thậm chí muốn né tránh việc quan hệ tình dục. Cùng tìm hiểu nguyên nhân nhé:

Hiện tượng này ở nam giới được nghiên cứu và chia làm 2 phân loại như sau:

  • Nguyên phát (hay còn gọi là giai đoạn đầu)
  • Thứ phát (hay còn gọi là giai đoạn sau)

Một số nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới:

  • Do bệnh lý:

  Một trong những bệnh lý có thể gây nên hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới đó là viêm đường tiết niệu.  Hoặc cũng có thể do tiền liệt tuyến bị nhiễm trùng, những bệnh lý này cần phải được thăm khám xét nghiệm tại các cơ sở y tế. Ngoài ra, bệnh lý liên quan đến thần kinh cũng có thể khiến cánh mày râu không kiểm soát được tình trạng xuất tinh của mình.

  • Do tâm lý:

Tâm lý gây xuất tinh sớm, hoàn toàn có thể sảy ra nhé. Người đàn ông khi bị ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý rất khó để kiểm soát được hoạt động tình dục của mình. Họ không “khống chế” được tinh binh của mình khi bản thân họ không cảm nhận được thời điểm thích hợp để dừng lại. Điều này có thể do những suy nghĩ của người nam giới có thể họ vội vàng, cảm thấy hồi hộp, lo lắng,… Việc không kiềm chế được xảy ra rất cao.

  • Do nguyên nhân khác:

Nam giới xuất tinh sớm có thể do ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài, vì dụ như thời gian ngắn, không gian hẹp, do quá hưng phấn, dương vật quá nhạy cảm, do tâm trạng không tốt …

Những nguyên nhân trên là những ví dụ điển hình cho hiện tượng xuất tinh sớm mà nam giới có thể gặp.

Cách điều trị xuất tinh sớm cho nam giới

Tình trạng này không phải là một bệnh lý nguy hiểm và có thể cải thiện khi phát hiện sớm.

Chống xuất tinh sớm bằng tâm lý

  Tâm lý là lý do ảnh hưởng đến việc xuất tinh ở nam giới, vì vậy việc điều trị có thể dựa trên yếu tố này. Đây là cách trị xuất tinh sớm không dùng thuốc nhưng nam giới cần phối hợp điều trị ăn ý sẽ đem lại hiệu quả. Qua việc áp dụng nghiêm ngặt những phương pháp sau:

+ Tập điều chỉnh hành vi: Đây là cách bắt đầu giúp bạn kiểm soát được hoạt động tình dục của mình. Hãy nắm bắt được dấu hiệu cơ thể trước khi sắp xuất tinh, khi bạn cảm nhận được chỉ cần hít thở sâu, từ từ, lúc này dùng ý chí kìm ném phản xạ của việc xuất tinh (nhịn). Bạn có thể tập phương pháp này nhiều lần để hình thành hành vi kiểm soát của mình. Bài tập có thể diễn ra từ 4 -5 tuần, kiên trì bạn có thể thấy được hiệu quả.

+ Phương pháp ngắt quãng: Đây là phương pháp ngăn sự kích thích cảm giác đỉnh điểm khi quan hệ tình dục. Chỉ cần bạn cảm thấy mình sắp đạt đến độ muốn xuất tinh thì lập tức dừng lại, chờ đến khi cảm giác đó dần vơi đi tiếp tục thực hiện. Bạn nên thực hiện phương pháp này liên tục 3 lần để có thể làm chủ được việc xuất tinh theo mong muốn của mình.

+ Bấm bao quy đầu: bạn không nghe nhầm đâu, bấm bao quy đầy giúp điều trị xuất tinh sớm và cách làm như sau. Hãy nhờ đối phương thực hiện bấm và giữ chặt tại vị trí bấm tại bao quy đầu trước khi nam giới cảm thấy sắp xuất tinh. Hành động này giúp cơ thể nam giới nhanh chóng mấy đi cảm giác được kích thích khi quan hệ. Dẫn đến việc kìm chế hoạt động xuất tinh.  Phương pháp này cũng nên được lặp lại khoảng 3 lần trước khi xuất tinh thật sự.

Chống xuất tinh sớm bằng cách dùng thuốc

  Phương pháp dùng thuốc khi được kết hợp với điều trị xuất tinh sớm bằng tâm lý sẽ mang lại hiệu quả cao mà nam giới nên thử. Bạn có thể tham khảo một số thuốc như:

+ Thuốc tê bao quy đầu tại chỗ: bạn có thể sử dụng loại thuốc này như một phương pháp tạm thời khiến bao quy đầu rát và nóng. Loại thuốc này có thể gây ảnh hưởng đến đối phương của bạn, vì vậy có thể cân nhắc sử dụng hoặc không. Sử dụng nên hỏi ý kiến nữ giới trong trường hợp đối phương cảm thấy không hài lòng và có thể từ chối bạn.

+ Thuốc ức chế tái hấp thụ chọn lọc Serotonin: Loại thuốc này giúp nam giới kéo dài thời gian xuất tinh hơn và có tác dụng đến vài tháng.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng thuốc về cường dương để hạn chế rối loạn (trong trường hợp bị rối loạn). Việc sử dụng thuốc trị xuất tinh sớm thường không được khuyến nghị bởi có thể gây nên các tác dụng phụ. Ví dụ như: cảm giác buồn nôn, táo bón, suy giảm chất lượng tinh trùng, ảnh hưởng đến thị giác, người mệt mỏi,… Trước khi sử dụng các loại thuốc này nên hỏi ý kiến bác sĩ, tránh trường hợp người dùng mẫn cảm hoặc dị ứng thành phần của thuốc.

Chống xuất tinh sớm nhờ phẫu thuật

  Đây là phương pháp cuối cùng để xử lý vấn đề xuất tinh sớm ở nam giới. Phẫu thuật ở đây chính là việc cắt thần kinh lưng dương vật, giúp ngăn xuất tinh sớm. Nhưng khi thực hiện phương pháp này, nam giới có thể phải đối mặt với khả năng mất khoái cảm, không còn ham muốn,…

Tuy nhiên phương pháp này vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và chưa được khuyến nghị trên thực tế. Bạn có thể hỏi bác sĩ về phương pháp này để có thể hiểu rõ hơn.

Xuất tinh sớm ở nam giới là vẫn đề khiến cánh mày râu đau đầu và rất cần các phương pháp khắc phục nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn nên thăm khám để được tư vấn trực tiếp, tránh dùng thuốc khi chưa được sự cho phép của bác sĩ. Ngoài ra, cần thực hiện thói quen ăn ngủ nghỉ hợp lý kèm chế độ luyện tập thể thao để tăng cường sức khỏe cho bản thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *