Sử dụng các sản phẩm dưỡng da vào thời điểm nào đạt hiệu quả nhất

Menu

Biết được sản phẩm chăm sóc da nào tốt cho làn da của bạn và những thành phần nào bạn có thể và không thể kết hợp với nhau có vẻ như là một sự quá tải thông tin, nhưng bạn có cân nhắc rằng khi bạn áp dụng một số sản phẩm nhất định cũng là chìa khóa thành công? Mặc dù không nhất thiết phải có quy tắc cứng nhắc về việc sử dụng một số thành phần nhất định vào buổi sáng hoặc buổi tối, nhưng bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn hoặc có trải nghiệm an toàn hơn khi sử dụng một số sản phẩm và thành phần nhất định vào những thời điểm cụ thể. Đọc tiếp để tìm hiểu về thời gian tốt nhất trong ngày để sử dụng các sản phẩm dưỡng da của bạn.

KHI NÀO NÊN SỬ DỤNG VITAMIN C ĐỂ DƯỠNG DA ?

cham-soc-da-vao-thoi-diem-nao-trong-ngay-la-tot-nhat

Vì vitamin C là chất chống oxy hóa và giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của môi trường do các gốc tự do gây ra, nên tốt nhất bạn nên thoa vào buổi sáng và để nó suốt cả ngày. Nó hoạt động như một lá chắn giúp bảo vệ da khỏi bị tổn thương do tia UV, ô nhiễm và các tác nhân gây hại từ môi trường khác. Khi sử dụng kem chống nắng, lợi ích của vitamin C còn vượt xa hơn nữa bằng cách tăng gấp đôi khả năng bảo vệ da.

KHI NÀO NÊN SỬ DỤNG SERUM DƯỠNG ẨM CHO DA ?

cach-cham-soc-cho-da

Các thành phần dưỡng ẩm như axit hyaluronic và glycerin có thể được thoa lên da cả sáng và tối để giữ nước cho da suốt ngày đêm. Bất kể loại da của bạn hoặc mối quan tâm của bạn là gì, đây là một bước quan trọng sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Nó có thể giúp điều trị khô, cân bằng da nhờn, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm. Nếu làn da của bạn đủ nước và khỏe mạnh, nó sẽ có khả năng chữa lành tổn thương và ngăn ngừa mụn tốt hơn.

KHI NÀO BẠN NÊN SỬ DỤNG NIACINAMIDE?

Niacinamide cũng có thể được sử dụng vào buổi sáng và (hoặc) buổi tối, vì nó là một chất chống oxy hóa và có thể giúp kiểm soát dầu và điều trị mụn. Nó rất phù hợp với buổi sáng (chỉ cần tránh thoa nhiều lớp với vitamin C).

huong-dan-cham-soc-da-dung-cach

THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP SỬ DỤNG AHA VÀ BHA?

Các axit tẩy tế bào chết như axit glycolic, axit lactic và axit salicylic được sử dụng tốt nhất trong chu trình dưỡng da buổi tối của bạn vì bằng cách loại bỏ da chết và làm sinh sản ra các tế bào da mới, chúng có thể làm tăng độ nhạy cảm của da với ánh nắng mặt trời. Bạn nên luôn sử dụng kem chống nắng vào buổi sáng sau khi sử dụng axit tẩy tế bào chết và tốt nhất không nên dùng chúng với các thành phần hoạt tính khác như retinol hoặc vitamin C vì điều này có thể gây kích ứng.

.

huong-dan-cach-cham-soc-da-tai-nha

KHI NÀO NÊN SỬ DỤNG RETINOL?

 Retinol cũng làm cho da nhạy cảm hơn với tia UV, đó là một lý do tại sao nó chỉ nên được sử dụng trong dưỡng da buổi tối của bạn (và tiếp theo là kem chống nắng vào ngày hôm sau). Lý do thứ hai là retinol tự nhiên không bền với ánh sáng mặt trời, có nghĩa là nó bị phân hủy dưới ánh sáng ban ngày và trở nên kém hiệu quả hơn. Và lý do thứ ba là vì retinol giúp kích thích collagen và cải thiện sự thay đổi tế bào, nó hoạt động tốt cùng với quá trình phục hồi tự nhiên qua đêm của da.

KHI NÀO NÊN SỬ DỤNG DẦU DƯỠNG DA?

Về mặt kỹ thuật, dầu có thể được sử dụng vào ban ngày hoặc ban đêm, nhưng vì chúng thường chảy nước, bóng, và hoàn toàn không tương thích khi trang điểm, chúng lý tưởng để sử dụng vào ban đêm. Bạn có thể sử dụng một lượng dày và để yên trên mặt trong khi bạn ngủ. Dầu luôn phải là bước cuối cùng trong thói quen buổi tối của bạn (sau kem dưỡng ẩm).

THỜI ĐIỂM ĐỂ PHÁT HUY TỐI ĐA HIỆU QUẢ CỦA MẶT NẠ

Mặt nạ dưỡng da dùng khi nào

Nếu bạn chuẩn bị cho một dịp đặc biệt thì bạn có thể muốn thực hiện việc đắp mặt nạ vào buổi sáng, trước khi trang điểm. Tuy nhiên, ngày thường, rất có thể bạn không có thời gian để đắp mặt nạ trước khi đi làm. Điều đó là hợp lí, vì mặt nạ là sản phẩm hoàn hảo để làm mới lại làn da vào cuối ngày. Nếu bạn đang chăm sóc da để làm sạch sâu, tẩy tế bào chết hoặc tăng cường dưỡng ẩm thông qua mặt nạ thì bạn sẽ muốn để da thông thoáng sau khi đắp mặt nạ để tận dụng tối đa những lợi ích này.

Chi một số tiền lớn để mua các sản phẩm dưỡng da chất lượng thôi là chưa đủ, bởi nếu bạn không biết cách dùng chúng hợp lý thì bạn thực sự đã ném tiền qua cửa sổ. Muốn có được công dụng tối đa của sản phẩm, bạn cần phải biết cách sử dụng chúng vào thời điểm phù hợp, ghi nhớ điều đấy và kiên trì thực hiện theo đó. Nhờ vậy mà bạn sẽ có một chu trình chăm sóc da hàng ngày đạt hiệu quả,cải thiện được hoàn toàn làn da đang gặp vấn đề của mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích trong chu trình dưỡng da hàng ngày của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *