Rối loạn cương dương ở nam giới có nguy hiểm không?

menu

  Một bệnh lý thường gặp ở nam giới, đó là rối loạn cương dương, tình trạng này có thể gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và tâm lý ở nam giới. Có nhiều người khi đã đang có những dấu hiệu của rối loạn cương dương nhưng vẫn chưa nhận ra do chưa có kiến thức về căn bệnh này.

Để không làm quý ông mất đi phong độ và hạnh phúc trong hôn nhân vì những căn bệnh thầm kín. Hãy chủ động tìm hiểu và chữa trị rối loạn cương dương ngay từ khi có những biểu hiện đầu tiên nhé.

Dấu hiệu rối loạn cương dương ở nam giới

Tìm hiểu về bệnh rối loạn cương dương là gì?

  Tình trạng rối loạn cương dương ở nam dưới diễn ra là khi dương vật không đủ khả để giữ cho dương vật cương lâu trong thời gian quan hệ. Biểu này có thể gặp ở nhiều độ tuổi, khiến nam giới mất đi tự tin khi “lâm trận” hoặc làm giảm sự ham muốn. Tuy nhiên, căn bệnh này xảy ra nhiều hơn ở người có độ tuổi từ 65 trở lên.

Tình trạng này kéo dài mà không được sử lý có thể gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh lý nam giới. Không những thế còn ảnh hưởng đến tâm lý vì phải suy nghĩ và mặc cảm bản thân.

Những biểu hiện của rối loạn cương dương cơ bản

  Khi có những biểu hiện sau, nam giới cần cảnh giác sớm:

rối loạn cương dương ở đàn ông
Dấu hiệu rối loạn cương dương ở nam giới
 • Giảm hoặc không có ham muốn, nhu cầu tình dục, không thể khiến cho dương vật có độ cương cứng mặc dù được kích thích. Dấu hiệu này cũng tương tự như yếu sinh lý ở nam giới.
 • Một vài người vẫn có ham muốn, tuy nhiên dương vật không thể cương lên dù làm mọi cách.
 • Người bệnh không thể điều khiển được hoạt động cương cứng của “cậu nhỏ”, có thể cương bất thường mặc dù không có lý do.
 • Có thể gặp trường hợp, khi quan hệ dương vật cương cứng nhưng chỉ trong chốc lát, không duy trì được lâu. Đặc biệt, cương bên ngoài nhưng khi tiếp xúc với bên trong cơ thể phụ nữ lại trở nên mềm và không còn cảm thấy hứng thú.

  Với những biểu hiện ban đầu, thường có thể xuất hiện ít lần khiến nam giới dễ rơi vào chủ quan mà không tìm cách cải thiện ngay. Tránh để rối loạn cương dương ở nam giới phát triển mạnh, không nên chủ quan dù với những dấu hiệu nhỏ nhất.

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới

  Với những dấu hiệu rối loạn cương dương khá rõ nét, thì nam giới cũng nên biết về những nguyên nhân gây căn bệnh này để có thể tránh xa. Một số lý do gây rối loại cương dương có thể kể đến như:

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới
Các nguyên nhân gây nên rối loạn cương dương ở nam giới
 • Testosterone trong máu suy giảm

Nam giới rối loạn cương dương do suy giảm Testosterone là hoàn toàn có thể xảy ra. Để biết được nguyên nhân này, người bệnh cần phải đi khám và chuẩn đoán từ bác sĩ chuyên môn.

 • Do thần kinh:

Các vấn đề từ hiện tượng viêm dây thần kinh, nhiễm độc thần kinh cũng là yếu tố gây tình trạng rối loạn cương dương. Thường những bệnh này do nam giới quá lạm dụng các chất kích thích như thuốc lá, đồ uống có cồn, …

 • Do va đập, tai nạn:

Những “sự cố” không ngờ tác động vào bộ phận “cậu nhỏ” cũng là lý do khiên nam giới bị rối loạn. Những “tai nạn” không may, hoặc nam giới phải phẫu thuật tại vùng tiểu khung,… khiến cho chức năng của bộ phận này bị suy giảm do không nhận được tín hiệu từ não bộ.

 • Do mạch máu:

Rối loạn vận chuyển mạch máu là lý do gây rối loạn cương dương, mạch máu này diễn ra ở dương vật. Có thể do quá trình bị tưới máu hoặc thoát máu quá nhanh tại bộ phận này.

 • Do tâm lý

Những ảnh hưởng từ tâm lý cũng có thể khiến nam giới mắc tình trạng căn bệnh này. Do những áp lực, chấn động về mặt tinh thần khiến tâm lý không thoải mái, nhất là những cảm giác bị ám ảnh, lo lắng, sợ hãi.

Những nguyên nhân này đều rất dễ bắt gặp, nam giới cần chú ý để tránh gặp tình trạng kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Cách phòng ngừa rối loạn cương dương ở nam giới như thế nào?

  Không muốn gặp tình trạng rối loạn cương dương, người nam giới cần phòng tránh tốt những điều như sau:

cách điều trị rối loạn cương dương ở nam giới
phương pháp cải thiện rối loạn cương dương ở nam giới
 • Tự thiết lập cho bản thân một chế độ sống lành lạnh, không lạm dụng chất kích thích, không thức khuya,…
 • Chăm chỉ luyện tập thể thao nâng cao sức khỏe và sức dẻo dai cho bản thân. Bắt đầu từ thói quen luyện tập những bài vận động nhẹ hoặc tập các môn thể thao yêu thích.
 • Không nên tích tụ buồn phiền trong thời gian dài, hãy để tâm lý thoải mái bằng cách chia sẻ những vấn đề của bản thân với những người bạn tin tưởng.
 • Nên đi khám định kỳ cho bản thân để phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của cơ thể.
 • Khi có những biểu hiện của rối loạn cương dương nên đi khám và chữa trị kịp thời.

Rối loạn cương dương không phải là một bệnh nguy hiểm đến tình mạng con người, nhưng đem lại nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Người nam giới cần phát hiện và xử lý sớm với những dầu hiệu ban đầu. Đặc biệt là với những người đàn ông đang bắt đầu độ tuổi trung niên, cao tuổi là những đối tượng có khả năng cao gặp tình trạng này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *