Lợi ích của việc thiết kế nhà khi thi công? Thiết kế nhà đẹp

Lợi ích của việc thiết kế nhà khi thi công? Thiết kế nhà đẹp

Một ngôi nhà đẹp, đúng theo ý của bạn sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng khi sinh sống và đem đến cho bạn cảm giác làm chủ căn nhà theo ý muốn của mình. Nếu bạn muốn như vậy, hãy thiết kế nhà cho bản thân mình! Vậy, để chuẩn bị cho mình một mẫu nhà đúng chuẩn theo mong muốn bạn cần những gì?

Nhà là nơi bạn gắn bó lâu dài, chứa đựng những kỷ niệm cảm xúc của người sinh sống.  Trước khi quyết định “đặt móng” cho ngôi nhà của mình, bạn hãy đầu tư thiết kế nơi ở của chính mình thật kỹ lưỡng. Thiết kế nhà đẹp không giống như xây văn phòng, nơi công cộng. Mà sẽ phù hợp với nhu cầu đời sống của người sử dụng.

• Cần chuẩn bị gì trước khi thiết kế nhà?

Một người không học kiến trúc, không có kiến thức về việc thi công xây nhà, càng không có khái niệm về sự hợp lý khi thiết kế nhà là gì? Thật sự cần tìm hiểu kỹ để cho ra bản thiết kế có thể sử dụng được. Tham khảo ngay nhé:

– Xây nhà ở đâu?

Việc đâu tiên rất quan trọng, hãy xác định nhà của bạn ở vị trí nào, nhà được xây theo hương nào thì hợp lý. Nếu bạn có khả năng sở hữu cho mình một lô đất rộng, mặt tiền tốt, nền đất lợi thế,… thì việc thiết kế sẽ rất đơn giản. Bạn có thể tuy ý lựa chọn đa dạng mẫu cho gia đình của mình.

Bạn có thể xây nhà theo ý muốn, có thể bạn muốn xây biệt thự, xây nhà vườn, xây nhà cấp 4,… và xây bao nhiêu tầng tùy ý muốn.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có một diện tích đất hẹp, có chiều dài sâu và nhiều rộng ít thì lựa chọn thiết kế nhà ống sẽ rất hợp lý. Mẫu nhà này hiện nay cũng được sử dụng nhiều đặc biệt tại vùng thành phố “đất chật người đông”.

Đừng bỏ qua bước xây dựng hình mẫu lý tưởng cho căn nhà của bạn nhé.

– Xác định nhu cầu về mẫu nhà

Đừng tùy ý để việc kế nhà của bạn cho những kỹ sư, vì họ không ở đó. Hãy tự vạch ra những yêu cầu và mong muốn khi bắt đầu xây nhà. Những mẫu thiết kế hiện nay rất nhiều với đủ các loại phong cách, bạn có thể dựa vào đó để làm nên bản thiết kế của mình.

Trước hết bạn hãy tự nêu ra những yêu cầu của mình như:

+ Xây nhà bao nhiêu phòng?

+ Nhà có mấy phòng ngủ? mấy phòng khách? Mấy nhà vệ sinh?

+ Nhà có bao nhiêu tầng?

+ Nhà có hiên không?

….

Khi bạn đưa ra những yêu cầu thiết kế nhà như trên thì việc xây nhà theo đúng ý đang đi đúng hướng đó.

– Dự trù phương án kinh tế

Vấn đề này bạn cần là người nắm rõ nhất, kinh phí bao nhiêu để bạn có thể xây được một ngôi nhà có thiết kế như mong muốn?

Hãy xây nhà theo mức kinh phí mà bạn có thể bỏ ra, trong đó bao gồm rất nhiều khoản phí: thuê nhân công, vật liệu, lắp đặt,… Lựa chọn một mẫu thiết kế nhà đẹp, theo ý của bạn và hợp lý kinh tế.

Xác định vốn xây nhà giúp bạn chủ động trong những tình huống phát sinh như đội vốn hoặc vỡ kế hoạch.

– Tìm kiếm nhà thầu uy tín

Để có một quy trình xây nhà chuyên nghiệp, chất lượng bạn nên thuê đúng đơn vị thầu có trách nghiệm. Vì bạn không phải là một người am hiểu về lĩnh vực này, những kết cấu công trình và nội thất được sắp đặt một cách hợp lý rất cần đến một đơn vị chuyên nghiệp. Những ý định về bản thiết kế của bạn có thể nhờ những đơn vị này tư vấn để có thể tiến hành xây dựng hợp lý nhất.

Những đơn vị thầu chuyên nghiệp sẽ giúp bạn điều chỉnh những cái chưa hợp lý trong mong muốn của bạn để đưa ra mẫu hoàn chỉnh nhất. Hơn nữa, họ còn giúp bạn phân tích mẫu nhà, dự đoán mức phí,… khi đó nhà của bạn sẽ thật sự đạt chuẩn theo những quy định thuộc ngành kiến trúc.

• Những lợi ích khi thiết kế nhà trước khi thi công

Khi thiết kế nhà trước khi thi công, bạn có thể thấy được những lợi ích sau đây:

– Thuê đơn vị thiết kế nhà chuyên nghiệp giúp xây nhà hợp lý

Bạn nghĩ tự thiết kế sẽ tiết kiệm chi phí? Nếu bạn là một người không có tý kinh nghiệm về xây nhà, kiến trúc thì điều này là sai lầm. Như trên đã nói, bạn có thể tham khảo và tự vạch ra những mong muốn về căn nhà của mình. Nhưng bạn không thể tự thiết kế vì có những số liệu, tính toán nằm ngoài khả năng của bạn.

Để có thể sở hữu một mẫu nhà lý tưởng vừa theo yêu cầu của bạn và vừa hợp lý để xây dựng bạn nên thuê đơn vị thiết kế nhà chuyên nghiệp. Chi phí thuê không chiếm nhiều kinh phí như bạn nghĩ mà lại đem lại lợi ích cho bạn.

– Thiết kế nhà có tính thẩm mỹ cao

Nếu bạn đã có sẵn ý tưởng về căn nhà của mình, chỉ cần mô tả với bên thiết kế. Họ sẽ lên ý tưởng sát với nhu cầu của bạn, thiết kế nhà ấn tượng, độc đáo của riêng bạn.

Những mẫu thiết kế ngoại thất trên mạng mà bạn có thể tham khảo nhưng khó ứng dụng vào việc xây nhà cho bạn. Bởi kích thước và tỷ lệ có thể không phù hợp. Nhưng khi bạn tham khảo ý kiến của bên thiết kế chuyên nghiệp thì hoàn toàn có thể điều chỉnh, sáng tạo để có nét riêng.

– Thiết kế nhà có tính kết cấu bền vững

Khi xây nhà cần có sự tính toán, đo đạc kỹ càng trước khi làm những bước tiếp theo, tránh sai về kết cấu. Vì vậy, việc có một bản thiết kế chuẩn là hoàn toàn cần thiết, trong đó có chứa toàn bộ những thông số chi tiết.

Nếu không có sự đầu tư đo đạc, tính toán chủ nhà có thể đập đi xây lại hoặc khi ở sẽ rất nguy hiểm.

– Thiết kế nhà giúp thi công nhanh

Chủ thầu khi có trong tay một bản thiết kế chuẩn với những số liệu hợp lý họ có thể bắt tay vào thực hiện nhanh chóng. Việc đọc bản vẽ diễn ra dễ dàng, không gây tình trạng bất đồng quan điểm khi thi công.

Như vậy việc có một bản thiết kế nhà chỉnh chu, hợp lý là rất quan trọng. Để có một ngôi nhà theo đúng ý muốn, mang lại không gian sống lý tưởng. Chủ nhà cần có những định hướng sẵn để lên kế hoạch thiết kế chuyên nghiệp với đơn vị thực hiện!