Khi nào nam giới nên đi cắt bao quy đầu?

Menu

Bao quy đầu là phần da bao bọc quanh dương vật, phần da này giúp bảo vệ dương vật. Thường thì sẽ tự động tụt xuống khi nam ở độ tuổi 4 – 5. Trong nhiều trường hợp, đến khi đã dậy thì mà bao quy đầu vẫn không tự tụt thì cần sự can thiệp của y tế. Vậy tại sao cần cắt bao quy đầu ở nam giới? phương pháp này có nguy hiểm không?

Là nam giới hầu hết ai cũng cần quan tâm đến vấn đề này, đặc biệt là với những bậc phụ huynh. Tìm hiểu kiến thức để kịp thời sử lý cho con yêu của mình giúp trẻ phát triển đồng đều. Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết nhé.

Tìm hiểu về cắt bao quy đầu

Tại sao nên cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là gì? Cắt bao quy đầu là sự can thiệp của phẫu thuật để tách phần da bao bọc trên dương vật. Để vùng da đó có thể tụt xuống như những người bình thường, phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu có thể thực hiện được cả ở trẻ nhỏ và người trưởng thành.

Cắt bao quy đầu ở trẻ nhỏ, nếu xét nghiệm và khám trẻ có sức khỏe bình thường thì có thể tiến hành cắt bình thường không gây ảnh hưởng. Ở người lớn, việc bao quy đầu phải cắt chỉ khi xảy ra: viêm tại vùng da quy đầu, bao quy đầu hẹp, nghẹt,… là những tình trạng bao quy đầu không thể kéo xuống hoặc khó kéo xuống. Gây khó chịu và cần phải được phẩu thuật để mở rộng bao quy đầu.

Không cắt bao quy đầu có nguy hiểm không?

Nhiều người lo lắng về việc nên hoặc không nên thực hiện cắt bao quy đầu. Do thiếu những kiến thức về vấn đề này. Vậy, nếu bao quy đầu không tự tụt xuống thì nam giới không cắt có được không?

Bao quy đầu làm nhiệm vụ bảo vệ dương vật, ngăn cản những cọ sát, tác động từ bên ngoài (ví dụ như quần). Ngoài ra còn giúp việc quan hệ tình dục dễ dàng hơn bởi khả năng tự bôi trơn, tại bộ phần này chứa nhiều dây thần kinh giúp tăng cảm giác khoái cảm.

Nam giới chỉ nên cắt bao quy đầu trong các trường hợp:

  • Xuất hiện các bệnh lý tại bao quy đầu.
  • Khả năng cương cứng của dương vật khó
  • Tiểu khó
  • Cảm thấy đau rát khi quan hệ.

Việc cắt bao quy đầu giúp nam giới cảm thấy thoải mái hơn trong các trường hợp trên. Ngoài ra còn giảm khả năng mắc ung thư dương vật và nhiều bệnh lý khác tại bộ phận này.

Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì phục hồi?

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu

Để phục hồi nhanh và không gây biến chứng, người sau khi làm phẫu thuật cắt bao quy đầu cần thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Thường để phục hồi sau cắt bao quy đầu cần thời gian khoảng 10 ngày, dương vật dần lành lại. Trong quá trình phục hồi, nam giới có thể cảm thấy khó chịu, có thể thấy sưng tại vùng cắt. Hãy dùng các loại thuốc giảm đau đúng theo chỉ định để bớt những khó chịu và đau.

Để quá trình bình phục diễn ra tích cực, người phẫu thuật nên nghỉ dưỡng trong khoảng 1 tuần tránh đi lại vận động. Có thể xin nghỉ việc ở nhà, đặc biệt tránh quan hệ tình dục ít nhât 4 tuần. Dương vật lúc này không thích hợp với việc vận động như quan hệ.

Tránh để dương vật phải cọ sát, nên mặc những đồ rộng nhất là khoảng thời gian mới phẫu thuật xong. Việc cọ sát, tác động bởi quần áo có thể khiến bao quy đầu trầy xướ, lâu lành hơn.

Trong trường hợp cảm thấy sốt, chảy máu kéo dai, sưng đỏ ở vị trí cắt không nên chủ quan. Nam giới nên lập tức đến bệnh viện báo với bác sĩ về các tình trạng mình gặp phải. Được xử lý nhanh chóng sẽ giúp giảm khả năm viêm nhiễm.

Những lợi ích của việc cắt bao quy đầu mà nam giới nên biết

Việc bao quy đầu được phẫu thuật ở những người nên làm sẽ mang lại nhiều lợi ích. Tiêu biểu nhất là giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm, bệnh lây qua đường tình dục.

Tham khảo ngay những lợi ích khi cắt bao quy đầu:

Khi nào nên đi cắt bao quy đầu
  • Đầu dương vật khi được “giải phóng” khỏi lớp da bao bọc bên ngoài sẽ ít khả năng bị viêm nhiễm hơn. Lượng vi khuẩn tích tụ dưới vùng da này cũng giảm đi đáng kể do có sự tụt lên xuống dễ vệ sinh sạch sẽ. Từ đó, các bệnh như đường tiết niệu, viêm đầu dương vật cũng ít mắc hơn.
  • Với những người từng được phẩu thuật để tách bao quy đầu còn có khả năng giảm lây nhiễm HVI và những bệnh lây qua đường tình dục.
  • Do lượng vi khuẩn được loại bỏ khá nhiều khi dương vật cắt phần bao quy đầu nên bệnh ung thư dương vật cũng ít xảy ra hơn.

….

Cắt bao quy đầu mang lại nhiều lợi ích, tuy nhiên không phải ai cũng nên thực hiện. Nhiều người muốn cải thiện tinh trùng, ngăn xuất tinh sớm,… cũng muốn đi thực hiện phẫu thuật. Nhưng điều đó là không nên, trước khi muốn thực hiện, nam giới cần xem xét cẩn thận. Tốt nhất nên đến các cơ sở y tế để được khám, xét nghiệm và đưa ra lời khuyên trước khi làm. Ở trẻ, thanh thiếu thiên phụ huynh cũng nên chủ động quan tâm vấn đề này ở con mình. Nếu đến độ tuổi bao quy đầu không tự tụt xuống nên mang trẻ đi khám và tham khảo ý kiến bác sĩ về việc có nên cắt hay không!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *