Hướng dẫn làm món thịt kho tàu ngon

Làm món thịt kho tàu

Con đường ngắn nhất dẫn đến trái tim là qua đường dạ dày! Để gìn giữ tổ ấm thì những bữa cơm thân mật là chìa khóa để gắn kết các thành viên gia đình với nhau.Hãy cùng học Cách làm món thịt kho tàu ngon tại nhà để cùng thưởng thức với gia đình nhé!

Làm món thịt kho tau ngon tại nhà

Bước 1: chuẩn bị

Để làm món thịt kho tàu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 700 gr thịt lợn ba chỉ (Trong quy trình làm món thịt kho tàu thì bước này khá quan trọng nên chọn những thịt nhiều mỡ một chút để khi thành phẩm không bị khô và nên chọn những sớ thịt có phần da mỏng thì nấu sẽ nhanh mềm và nhanh chín hơn)
  • 20 quả trứng cút hoặc trứng vịt tùy sở thích của bạn nhưng để làm món thịt kho tàu ngon thì khuyến khích sử dụng trứng cút
  • hành ,tỏi, gừng , 1 quả ớt đỏ(nếu bạn muốn ăn cay có thể cho thêm)
  • Gia vị làm món thịt kho tàu gồm có mắm , muối, mì chính , đường , hạt tiêu, dầu ăn
  • 1 quả dừa , Dừa nên chọn dừa bánh tẻ thì gia vị mới ngấm đều vào dừa
  • Nước dừa (2 túi)……

Bước 2: Sơ chế

Thịt mua về rửa sạch cạo bỏ phần lông thừa ,sau đó thái khổ hình chữ nhật vừa ăn có kích thước 2-3cm

Dừa nạo vỏ cắt khúc hình vuông 1*2 cm sao cho vừa ăn

Bước 3

Làm món thịt kho tàu như thế nào
  • Bắc bếp luộc trứng lưu ý lửa vừa phải tránh để trứng bị nổ, sau khi trứng chín vớt ra rổ bóc vỏ và chiên vàng đều
  • Để trứng dễ bóc ta nên cho chút dấm vào khi luộc trứng

 Bước 4

Bí quyết lam món thịt kho tau ngon
  • Trong thời gian chờ trứng chín chúng ta thái nhuyễn hành, ớt thái lát nhỏ vừa ăn(lưu ý lọc bỏ hột ớt nếu bạn không ăn được quá cay) Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn và chia thành 2 phần , sau đó cho tiêu bột canh, nước mắm , bột nêm , đường trộn đều cùng với thịt và dừa vừa thái

Lưu ý: trộn đều tay để thịt ngấm đều gia vị tránh chỗ mặn chỗ nhạt Chúng ta ướp 30 phút để thịt có thể ngấm hết gia vị

Bước 5:

  • Đảo qua phần thịt đã ướp cho xoăn lại để gia vị ngấm vào thịt và thịt không bị hoi nữa

Bước 6 : Bí quyết làm món thịt khi tàu ngon là ở bước nấu nước màu

Hướng dẫn làm món thịt kho tàu ngon
  • Cho đường vào chảo đun sôi sao cho khi thấy màu vàng và đường dần tan ra lưu ý cho lửa thật nhỏ để tránh cháy đường(Có thể cho xíu dầu ăn để thịt tránh bị cháy ) , sau  đó cho ,hành ,tỏi , vào phi cho thơm cùng
  • Sau đó bạn cho nước dừa vào sâm sấp mặt thịt
  • Nếu không có nước dừa bạn nên cho một ít nước màu vào để tạo màu cho món ăn đậm vị đẹp mắt hơn
  • Đun lửa nhỏ thỉnh thoảng mở vung để vớt bỏ một số bọt của thịt để tránh bắt vào thịt gây không tốt cho sức khỏe

Đun sao cho cảm thấy mùi thơm , sớ thịt mềm , thấm đều các gia vị thì vớt ra cả nhà cùng thưởng thức

Dạy nấu món thịt kho tàu
  • Để đổi bữa thì chúng ta có thể học thêm cách làm món thịt chân giò kho tàu, Công thức món này chế biến khá giống công thức làm món thịt kho tàu vì vậy hãy thử sức cả 2 món cho gia đình mình nhé!

Những lưu ý ở món thịt chân giò

  • Chọn chân giò lưu ý chọn chân giò có cả móng thì phần thịt sẽ ngon và mềm hơn .Tuy nhiên vì sức hot của thịt chân giò nên gần đây có khá nhiều người buôn bán chân giò ôi thui kém chất lượng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vì vậy bạn nên chọn những của hàng uy tín chất lượng có nguồn gốc rõ ràng hoặc bạn nên đến trang trại chăn nuôi để mua trực tiếp sẽ an toàn hơn
  • Còn những bước sau thì khá giống cách làm thịt kho tàu đã nêu ở mục trên!

Một số lưu ý trong Các bước làm món thịt kho tàu

  1. Vấn đề khử mùi hôi của thịt

Theo mọi người thường hay trần thịt qua nước sôi để thịt có thể bớt mùi hôi nhưng các chuyên gia khuyến cáo rằng cách làm trên hoàn toàn sai vì như thế sẽ mất hết chất dinh dưỡng của thịt  chúng ta cách làm trên nên ngâm thịt qua nước muối tầm 10 -20 phút thì sẽ đỡ mùi hôi của thịt

  1. Bảo quản thịt
  • Thịt kho tàu thường bảo quản được tầm 1 đến 2 ngày nếu chúng ta muốn bảo quản lâu hơn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh .Mỗi lần ăn chỉ cần hâm nóng lại tránh hâm nóng nhiều lần sẽ gây mất chất dinh dưỡng của món ăn
  • Bạn nên cho vào từng bát nhỏ và riêng sau đó cuốn màng bọc thực phẩm vào sau đó mới để tủ lạnh thì thịt sẽ bảo quản được lâu hơn và không cho hành khi nấu
  1. Để trứng không bị vỡ

Không nên cho trứng ngay từ đầu vì nếu thế trứng sẽ bị cứng và không ngon  , không đảo quá mạnh tay trứng sẽ bị vỡ gây mùi tanh không ngon cho món ăn

  1. Luôn đun trên lửa nhỏ

Bạn đun nước to quá sẽ dẫn đến dễ bị cháy và nước dừa sẽ dễ bị chua

  1. Làm thịt mềm

Cách làm món thịt kho tàu đơn giản và nhanh đó là cho thêm xíu banking soda để thịt nhanh mềm

    Trên đây là các bước làm thịt kho tàu ngon  chúc các bạn thành công với món thịt khi tàu và hãy áp dụng cả 2 cách để mọi người trong gia đình cùng thưởng thức nha!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *