Hướng dẫn làm món bò sốt vang ngon

Hướng dẫn làm món bò sốt vang ngon

Cách làm món bò sốt vang ngon

Cách làm bò sốt vang chuẩn vị bạn đã biết chưa? Bò sốt vang là món ăn giàu chất dinh dưỡng, miếng thịt thơm béo ngậy cùng chút rượu vang nhâm nhi thì mọi muộn phiền đều tan biến. Hãy cùng tham khảo cách làm bò sốt vang đơn giản tại nhà để trổ tài cho gia đình của mình nha!

Thịt bò là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, được sự tin dùng của rất nhiều gia đình .Dưới bàn tay khéo léo của chị em phụ nữ thì thịt bò được chế biến dưới rất nhiều dạng món ăn hấp dẫn bắt mắt trong đó bò sốt vang vẫn là món được lòng người thưởng thức bởi hương vị thơm lừng ,miếng bò cùng với nước sốt hòa quyện vào nhau tạo ra một món ăn hoàn hảo.Bò sốt vang có thể ăn kèm với cơm trắng, bún, bánh mì….đều rất tuyệt vời!

Mục lục

Cách làm món bò sôt vang
  • Cả nhà cùng học hỏi Cách làm bò sốt vang ngon sau đây nha:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • thịt bò: 700gr
  • cà chua:5 quả
  • Tương cà: 1/2 chén
  • Hành tây: 1 củ
  • Khoai Tây: 2củ
  • Carot:2 củ
  • Tỏi:1 củ
  • Rượu vang đỏ (chát):300ml
  • Lá nguyệt quế .4 lá (có thể thay bằng lá quế hồi)
  • Rau thơm, gừng …
  • Một bát nhỏ bột năng
  • Một số gia vị: bột canh, mì chính, hạt tiêu, mắm, gói sốt vang, đường…
Cách làm bò sốt vang đơn giản

2. Sơ chế nguyên liệu

2.1: Cách loại bỏ mùi hôi của thịt

Cách 1: Thịt bò thái miếng vuông vừa ăn (Tấm 1*2,5cm) Nếu chưa quen bạn có thể nhờ người bán hàng thái nói rõ là làm món bò sốt vang. Sau đó lọc hết bỏ phần gân mỡ của thịt để thịt được thơm và không bị dai, đem thịt ra sửa sạch bằng nước, rồi cho vào nước nóng trần nóng lên chứ không được để sôi.

Cách 2: Thái gừng ra chà sát vào những miếng thịt bò vừa thái gừng sẽ lấy đi hết phần hoi của thịt bò.

2.2. Sơ chế một số nguyên liệu khác

Gừng làm sạch vỏ, rửa sạch với nước, thái lát nhỏ vừa ăn. Tỏi và hành bóc sạch vỏ sau đó băm nhỏ nhuyễn, cà chua rửa sạch cắt bỏ cuống và hột ( chỉ lấy phần thịt của cà chua,) Để món bò sốt vang thêm phần hấp dẫn bạn có thể sử dụng máy say say nhuyễn cà chua để lấy phần nước sốt. Rửa sạch là nguyệt quế, rau mùi (loại bỏ phần lá vàng).

Khoai tây, cà rốt cắt con chì vừa ăn (Chú ý không cắt quá to, dày)

2.3 Ướp thịt với các gia vị

Mang gang tay túi bóng sau đó cho 2 thìa cafe đường, bột canh, hạt nêm, nước mắm ,3 thìa nhỏ rượu vào bát tô đựng thịt và trộn đều tay sao cho thịt ngấm trọn gia vị. Sau đó đợi 20-30 phút

Cách làm món bò sốt vang ăn bánh mì

3. hướng dẫn chế biến món bò sốt vang

3.1 Xào sơ qua thịt bò

Để tránh mùi hôi của thịt ta chuẩn bị 1 cái nồi nhỏ, lấy một lượng dầu ăn vừa phải cho phần thịt đã ướp ở trên vào đảo qua sao cho thịt vừa xoăn thì bắc ra

Cách lam bò sốt vang chấm bánh mì

3.2 Nấu nước sốt cà chua

Chuẩn bị 1 chiếc chảo sâu lòng, cho một lượng nhỏ dầu ăn vào chảo và sau đó cho phần hành tỏi dừng đã chuẩn bị và phi thơm (tránh để tỏi bị cháy), cho phần cà chua đã thái lát (hoặc phần nước cà chua) vào chảo và trộn luôn phần thịt vừa đảo xoăn vào cùng, tiếp theo đổ  100 ml rượu vang đã chuẩn bị vào chảo và một lượng nước sấp mặt thịt  , cuối cùng là ½ thìa cafe muối và đạy vung ninh vặn lửa nhỏ khoảng 20 phút

Khi thấy thịt đã mềm cho phần khoai tây, carot đã thái lát vào (hớt bọt nếu có. Cuối    cùng bạn lấy ít bột năng hòa với nước cho thêm vào nồi và khuấy đều. Sau đó đạy vung và chờ 1,5-2 tiếng.

cách làm bò sốt vang chuẩn vị

4.Thưởng thức

Sau khi thấy món ăn đã có mùi thơm hấp dẫn, thịt mềm đều thì tắt bếp và múc ra tô trang trí chút rau thơm, lá nguyệt quế, tương cà, rắc xíu tiêu và cùng thưởng thức với cả gia đình thôi nào!

Cách làm món bò sốt vang ngon

Bò sốt vang chưa rất rất nhiều chất dinh dưỡng vì thế với Cách làm bò sốt vang món ngon mỗi ngày mong các bạn sẽ lưu lại cùng nấu những bữa cơm thân mật để cả gia đình cùng quây quần vào mỗi dịp cuối tuần nha. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *