Công thức pha trà măng cụt hot trend tươi mát ngày hè

menu

  Trà măng cụt, thức uống cực hot trong mùa hè này được hội chị em mày mò tìm kiếm. Thức uống bổ dưỡng mát lành tăng sức đề kháng khỏe trong những ngày dịch bệnh căng thẳng. Vậy thì cách làm trà măng cụt có dễ không, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Nguyên liệu pha trà măng cụt

Công thức pha trà măng cụt hoa đậu biếc siêu ngon dễ tìm kiếm, bạn hãy ghi ra giấy nhớ để cùng chuẩn bị những nguyên liệu này ngay nhé:

– Măng cụt: 3 quả

– Hoa đậu biếc phơi khô: 10 bông

– Nước nóng: 120ml

– Đường: 25g

– Chanh: ½ quả

– Đá viên

bí quyết pha trà măng cụt giải nhiệt ngày hè
Nguyên liệu pha trà măng cụt

Cách làm trà măng cụt thơm dễ uống

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu pha trà măng cụt, bạn bắt đầu pha trà theo các bước bên dưới:

Bước 1: Hãm nước hoa đậu biếc

– Đầu tiên, bạn thả hoa đậu biếc vào ca nước và rót thêm 1/2 nước đun sôi vào để tạo màu sắc cho trà.

– Dùng thìa dầm hoa đậu biếc cho mềm giúp hoa ra màu nhanh hơn. Sau đó, đậy nắp ca nước lại và ủ trong khoảng 15 phút. Cách pha trà măng cụt này nhằm để hoa tiết hết màu tím ra.

– Pha trà măng cụt đậu biếc, sau khi ngâm đủ thời gian, bạn dùng nhíp gắp hết hoa đậu biếc ra khỏi bình trà.

công thức làm trà măng cụt hoa đậu biếc siêu ngon
Hãm nước hoa đậu biếc

Bước 2: Pha trà

Tự pha trà măng cụt ngon tại nhà, bạn hãy cho 25g đường vào, dùng thìa khuấy đều đến khi đường tan đều, nước đậu biếc ngọt lịm và thơm.

– Măng cụt mua về, bạn rửa sạch rồi khứa đôi vỏ măng cụt và tách một phần vỏ ra để lộ phần các múi trắng bên trong.

– Lấy thìa xúc từng múi măng cụt cho ra một bát nhỏ để làm trà măng cụt hoa đậu biếc. Lưu ý bạn chỉ dùng 2 quả tách múi và 1 quả còn lại bạn giữ trang trí cho đồ uống.

– Đổ măng cụt sang một cốc khác không chứa nước, sử dụng cày nhỏ hoặc dụng cụ dầm nhuyễn măng cụt.

uống trà măng cụt có tác dụng gì
Pha trà

Bước 3: Thưởng thức

Bí quyết pha trà măng cụt giải nhiệt ngày hè, để thức uống giải khát cho mùa hè trở nên ngon và mát hơn, bạn đừng quên cho thêm đá vào nhé.

– Đổ lượng đá tùy thích vào một nửa cốc, thả thêm múi măng cụt, tiếp tục cho đá đầy cốc nước và cho thêm múi măng cụt nữa. Để cốc nước uống của bạn thêm đẹp mắt hơn, bạn có thể dùng ngọn lá bạc hà trang trí cho ly nước sinh động.

– Rót trà hoa đậu biếc đã hãm trước đó vào ly nước trà măng cụt.

– Chanh bạn cắt đôi lấy một nửa vắt vào nước để tạo vị chua thanh nhẹ và giúp giải nhiệt tốt hơn cũng như cho màu sắc hoa đậu biếc chuyển màu đặc sắc hơn.

– Dùng quả măng cụt còn lại cài lên miệng ly trà măng cụt Hà Nội để trang trí tăng tính thẩm mỹ.

– Khuấy đều đồ uống lên và bắt đầu thưởng thức ngay thôi nào.

tự pha trà măng cụt ngon tại nhà
Thưởng thức

Công dụng trà măng cụt bạn chưa biết

  Măng cụt, loại hoa quả được mệnh danh là “nữ hoàng trái cây” sở hữu những công dụng rất tốt cho sức khỏe của con người.

Trà măng cụt có tác dụng gì? Thức uống này cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt hàm lượng  calo không cao nên bạn không lo tăng cân khi thưởng thức trà măng cụt.

Bên cạnh đó, trong măng cụt còn chứa vitamin B1, B2, B9, C, đạm, chất xơ, carb, chất béo, mangan, magie, đồng,….. Tất cả khoáng chất và vitamin trong măng cụt giúp mọi chức năng trong cơ thể được duy trì tốt nhất. Đồng thời chữa lành vết thương, co cơ, truyền tín hiệu thần kinh và đặc biệt tăng miễn dịch nhất cho mùa dịch như hiện tại.

Không chỉ dùng để pha trà, công dụng trà măng cụt còn có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn khác. Ví dụ như gỏi măng cụt, salad trái cây hoặc ăn kèm sữa chua cũng rất ngon miệng đó.

cách pha trà măng cụt đơn giản tại nhà
Công dụng trà măng cụt bạn chưa biết

Hướng dẫn chọn măng cụt ngọt thơm

Trà măng cụt sẽ càng thơm và độc đáo nếu bạn chọn lựa được những trái măng cụt tròn, căng và ngọt. Vì vậy, bạn hãy chọn măng cụt theo các tiêu chí dưới đây:

– Phần đáy quả: Quả măng cụt đều có một hình bông hoa nhiều cánh nhỏ phía dưới đáy. Mỗi cánh tương ứng với số múi bên trong quả, vì vậy bạn hãy đếm thử số cánh trên bông hoa và chọn bông hoa nào nhiều cánh nhất nhé.

Hướng dẫn cách pha trà măng cụt, bạn nên chọn các quả măng cụt mà phần vỏ bên ngoài có những vệt mủ màu vàng. Vì đó là những trái ngọt, thơm và khi ăn bạn cảm nhận được vị bùi thanh thanh. Hơn nữa, nếu bên ngoài vỏ càng sần sùi, màu sắc rám xám thì măng cụt càng ngon.

– Vỏ măng cụt: Bạn có thể dùng tay ấn xung quanh phía ngoài vỏ để kiểm tra măng cụt đã chín hay còn xanh. Nếu thấy vỏ mềm đều tức quả đã đến độ chín, ngọt.

hướng dẫn cách pha trà măng cụt hot trend thanh mát mùa hè
Hướng dẫn chọn măng cụt ngọt thơm

Trà măng cụt hot trend thanh mát giải nhiệt ngày hè sẽ khiến bạn “u mê” khi thưởng thức. Vậy thì còn chần chừ gì, vào bếp và chuẩn bị thức uống vừa tươi mát vừa tốt cho sức khỏe này thôi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *