Cách làm khoai tây chiên đơn giản ai cũng có thể làm

Cách làm khoai tây chiên, món ăn vặt yêu thích của bất cứ tín đồ nào. Món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn bởi lớp giòn rụm bên ngoài, mềm bùi bên trong. Học cách chế biến khoai tây chiên chỉ qua vài bước đơn giản bên dưới bài viết để cùng thực hiện nhé.

Cách làm khoai tây chiên thái lát mỏng

Khoai tây chiên thái lát mỏng được hội chị em thích mê. Khoai giòn, thơm và bạn như có cảm giác như đang thưởng thức snack khoai tây của các thương hiệu nổi tiếng. 

Chuẩn bị nguyên liệu

– Khoai tây: 5 củ

– Muối tinh: 1 thìa

– Bột phô mai: 2 thìa

– Dầu ăn

Hướng dẫn làm khoai tây chiên

Bước 1: Sơ chế khoai tây

– Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch với nước. Bào mỏng khoai thành các lát mỏng bằng dụng cụ bào. Hoặc bạn có thể dùng dao thái thật mỏng nếu không có loại dụng cụ này.

– Chuẩn bị một chậu nước muối loãng và ngâm trong 20 phút.

Bước 2: Chiên khoai tây

– Dùng chảo sâu lòng, đổ dầu ăn và ước chừng sao cho dầu có thể ngập toàn bộ khoai.

– Đun nóng dầu, thả khoai tây vào chiên. Lưu ý, cách làm khoai tây chiên lát mỏng bạn nên vớt khoai thật nhanh khi khoai chuyển màu vàng để tránh khoai bị cháy.

– Lót giấy thấm dầu lên đĩa và vớt khoai ra.

Bước 3: Xóc phô mai

– Cho khoai vào chiên lượt 2 với lửa lớn để khoai thêm giòn rụm hơn. 

– Vớt khoai vào bát có nắp đậy, đổ thêm phô mai rồi đậy nắp xóc lên cho bột quyện vào lát khoai.

Cách làm khoai tây chiên tại nhà kiểu truyền thống

Nếu bạn là tín đồ của khoai tây chiên que không bột, bạn có thể thực hiện ngay cách làm khoai tây chiên này ngay tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Khoai tây: 8 củ

– Ớt bột paprika: ½ thìa cafe

– Muối: 1 chút

– Dầu ăn: 200ml

Các bước thực hiện làm khoai tây chiên không cần bột

Bước 1: Sơ chế khoai tây

– Gọt sạch vỏ khoai tây, rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng  15 phút.

– Cắt khoai thành những thanh có độ dài khoảng ⅓ lóng tay và có kích thước đều nhau, không nên thái quá dày khoai sẽ mất độ giòn.

Bước 2: Ngâm khoai

– Tiếp tục ngâm khoai tây vừa cắt vào nước khoảng 5-10 phút để làm sạch nhựa khoai.

– Rửa lại với nước rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: Chiên khoai

Cách làm khoai tây chiên giòn, bạn đun nóng 200ml dầu ăn trong chảo sâu lòng.

– Đổ lượng khoai tây vừa đủ vào chảo khi dầu đã nóng và chiên với lửa vừa trong khoảng 5 phút đến khi mặt khoai ngả vàng.

– Lót giấy thấm dầu lên trên mặt đĩa và vớt khoai ra để nghỉ khoảng 10 phút.

– Chiên tiếp lượt thứ 2 với lửa lớn trong 5-7 phút nữa cho đến khi chảo không sủi lên bong bóng khí và khoai có độ vàng giòn.

– Vớt ra đĩa và rắc thêm chút bột ớt paprika tạo vị cay nồng, xóc đều rồi thưởng thức.

Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là dụng cụ rất hữu ích để bạn tạo nên món khoai tây chiên “vạn người thích”. Thực hiện theo các bước dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Khoai tây: 5 củ (tùy khẩu phần ăn)

– Dầu ăn: 2 thìa

– Nước lọc

– Muối

– Nồi chiên không dầu

Cách làm khoai tây chiên với nồi chiên không dầu, bạn nên để nhiệt độ 180 độ C.

Cách thực hiện món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Khoai tây gọt sạch vỏ, rửa với nước và cắt thành từng lát vừa ăn.

Bước 2: Bắc một nồi nước, thả 1 chút muối rồi cho khoai vào luộc khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo và trộn khoai với 1 thìa dầu ăn.

Bước 3: Bật nồi chiên và làm nóng trong 5 phút. Đổ khoai tây vào khoang chứa, giàn đều và chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 12 phút.

Bước 4: Lấy khay ra sau 5-7 phút đầu và đảo đều để khoai giòn rụm, chín vàng.

Hoặc bạn cũng có thể chiên thành 2 lần. Lần thứ nhất chiên ở nhiệt độ vừa phải khoảng 5 phút. Sau đó để khoai nguội và chiên tiếp lần thứ 2 trong 10 phút.

Bước 5: Thưởng thức cùng tương ớt hoặc loại nước sốt bạn ưa thích.

Cách làm khoai tây chiên bột dễ học

Có rất nhiều cách thực hiện món khoai tây chiên và bạn có thể đổi vị với mẹo làm khoai tây chiên với bột chiên giòn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Khoai tây: 3-5 củ

– Tinh bột nghệ: 1/2 thìa

– Bột chiên giòn: 2 thìa

– Muối

– Dầu ăn: 300ml

Các bước làm khoai tây chiên bột

Bước 1: Sơ chế khoai tây

– Gọt sạch vỏ khoai tây, rửa lại với nước và cắt thành các miếng có độ dài khoảng ⅓ lóng tay vừa ăn.

– Ngâm khoai tây với nước muối pha loãng khoảng 10-15 phút. Rửa lại rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Chần khoai tây

– Bắc lên bếp một nồi nước, đun sôi và thả khoai tây vào chần qua khoảng 30 giây. Chuẩn bị trước một thau nước lạnh, vớt khoai đã chần ra chậu và ngâm khoảng 5 phút.

– Sau đó đổ khoai ra bát đã lót sẵn giấy thấm dầu để thấm nước còn đọng lại.

Bước 3: Phủ bột và chiên khoai

– Trút khoai sang một bát lớn khác, cho thêm 2 thìa bột chiên giòn, ½ thìa tinh bột nghệ và xóc đều. Cách làm khoai tây chiên ngon, bạn dùng rây lọc để lượt bỏ phần bột thừa không bám dính trên khoai.

– Đun nóng chảo dầu và cho 1 lượng khoai tây vừa đủ vào chiên với lửa vừa khoảng 3 phút đến khi vàng đều 2 mặt. 

– Sau đó chiên tiếp khoảng 5 phút với lửa lớn hơn và liên tục đảo đều tay để khoai tây không bị cháy. 

– Vớt khoai ra đĩa đã lót giấy thấm dầu khi chảo không còn nổi bọt khí, khoai đã vàng và giòn.

Đã là tín đồ ăn vặt mà bỏ qua món khoai tây chiên thần thánh này chắc chắn sẽ là một thiếu sót đó. Cuối tuần ở nhà hãy tranh thủ thực hiện cách làm khoai tây chiên để chiêu đãi mọi người ngay nha.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn làm món thịt kho tàu

Hướng dẫn làm món sườn xào chua ngọt

Các món ăn ngon làm từ khoai lang tím

Cách làm các món canh mùa hè

Cách làm các món xôi

Các cách nấu bún khô

Các cách làm muối dưa

Các món từ đậu phụ

Làm các món sinh tố

Tổng hợp các công thức nấu chè ngon