Cách làm gà chiên giòn sốt mật ong ngon chuẩn Hàn

menu

Cách làm gà chiên giòn sốt mật ong, cụm từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trên google. Những ngày dãn cách vì Cô-Vy khiến bạn cảm thấy buồn chán và “buồn miệng” phải không nào? Vậy thì hãy xắn tay áo lên, lăn vào bếp để cùng thực hiện công thức làm gà chiên giòn sốt mật ong ngon khó cưỡng này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị món gà chiên giòn sốt mật ong

Đối với suất dành cho 2,3 người ăn, bạn chuẩn bị những nguyên liệu làm gà chiên giòn sốt mật ong như sau:

– Đùi gà: 500gr

– Bột khoai tây: 100gr

– Bột nở/ Baking Powder: 2gr

– Bột mì đa dụng: 25gr

– Sữa tươi: 200ml

– Rượu trắng: 20ml

– Nước: 75ml

– Bánh gạo Hàn Quốc: 50gr (Có thể có hoặc không)

– Bơ nhạt: 20gr

– Xì dầu: 40ml

– Mật ong: 60ml

– Dầu vừng: 5ml

– Dấm táo: 15ml

– Vừng trắng: 15gr

– Tiêu: 2gr

– Tỏi: 5gr

– Muối: 2gr

Lưu ý: Đối với nguyên liệu bánh gạo, tùy vào sở thích của mỗi người bạn có thể cho thêm vào hoặc không cho đều được. Khi cho thêm bánh gạo đã được chiên sơ qua hòa quyện cùng vị ngọt của mật ong sẽ càng thêm dậy vị món ăn hơn nữa đó.

Cách làm gà chiên sốt mật ong
Nguyên liệu chuẩn bị món gà chiên giòn sốt mật ong

Cách làm gà chiên giòn sốt mật ong Hàn Quốc

Chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết, giờ đây bạn bắt đầu cách làm gà chiên giòn sốt mật ong theo các bước dưới đây nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Lọc bỏ xương thịt gà, rửa sạch và để ra rổ cho ráo nước. Thái thành từng miếng vừa ăn khoảng 5-6 cm.

Hướng dẫn làm gà chiên giòn sốt mật ong, bạn đem thịt ngâm cùng 200ml sữa, tiêu và muối từ 15-20 phút. Như vậy sẽ giúp độ ẩm của thịt được giữ nguyên và khi chiên không làm khô thịt. Sau đó để ra rổ ráo nước.

– Bột khoai tây chuẩn bị 60gr, bạn để riêng ra một bát to để làm lớp áo bột khô bên ngoài gà.

– Tiếp tục dùng 40gr bột khoai tây hòa cùng 25gr bột mì trong 1 bát to riêng, thêm 20ml rượu, 2gr baking powder và 75ml nước để tạo lớp áo bột ướt. Đặt bát bột ướt vào tủ lạnh ngăn mát trong 15-20 phút để bột sánh mịn hơn.

– Nếu bạn sử dụng bánh gạo để làm gà sốt mật ong, bạn dùng dao thái bánh gạo thành từng khoanh với độ dày từ 1,5-2cm.

– Bóc vỏ tỏ, dập dập và băm nhỏ.

– Bắp chảo rang vừng với lửa nhỏ, chờ đến khi vừng vàng đều, thơm thì đổ ra một bát riêng.

Gà sốt mật ong Hàn Quốc
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Thực hiện chiên sơ qua gà

Để món gà chiên giòn sốt mật ong ngon đúng vị, bạn cần chiên gà qua 2 lửa. Cho chảo lên bếp và đổ lượng dầu sao cho ngập toàn bộ thịt gà. Khi dầu nóng lên, lấy thịt gà đã tẩm ướp trước đó lăn qua bột khô 1 lượt. Sau đó giũ bớt lớp bột bên ngoài và lăn tiếp vào lớp bột ướt.

Thả gà vào bếp dầu, lưu ý bạn nên hạ nhỏ lửa trước khi thả gà để tránh dầu ăn bắn lên gây bỏng. Đồng thời nên để từng miếng thịt có khoảng cách một chút, không để sát nhau sẽ làm dính thịt và khó gỡ.

Chiên thịt đến khi lớp bột chuyển màu vàng nhạt và có độ phồng lên, bạn gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu bên dưới.

cách làm món gà sốt mật ong
Cách làm gà chiên giòn sốt mật ong - Chiên lần 1

Bước 3: Chiên thịt gà sốt mật ong lần 2

Cách làm gà chiên giòn sốt mật ong, bạn tiến hành chiên gà tiếp với lửa lần 2. Bật bếp và mở lửa tô, thả toàn bộ gà đã chiên lần 1 vào chảo dầu. Sau đó chiên đến khi gà ngả màu vàng đậm hơn và đều cả 2 mặt thì gắp ra đĩa.

Cách làm gà sốt mật ong như vậy qua 2 lần lửa như vậy sẽ giúp vỏ bột bên ngoài được giòn hơn. Tuy nhiên để giữ được độ ngọt, mềm của thịt, bạn không nên chiên gà quá lâu nhé.

Lưu ý:

Chiên gà 2 lần chính là bí quyết chiên gà sốt mật ong Hàn Quốc ngon. Trong quá trình chiên, khi đạt đến nhiệt độ và thời điểm nhất định, hơi ẩm bên trong thịt gà sẽ thoát ra ngoài. Vì vậy nếu bạn chỉ chiên gà 1 lần, thịt gà sẽ bị bã và khô. Bởi bạn sẽ cần chiên lâu để giúp bên trong thịt không bị đỏ, sống.

Do đó, bạn nên chia thành 2 lần chiên gà với khoảng thời gian ngắn cho mỗi lần sẽ giúp độ ẩm bên trong thịt không bị mất đi. Đồng thời giúp phần thịt chín đều và vỏ bên ngoài được giòn rụm.

công thức làm gà sốt mật ong hàn quốc
Chiên gà sốt mật ong lần 2

Bước 4: Chiên bánh gạo

Các bước làm gà chiên giòn sốt mật ong, bạn chắt hết dầu trong chảo và chỉ giữ lại một chút. Để lửa ở mức vừa và thả bánh gạo vào chiên đến khi bánh chuyển vàng. Sau đó vớt bánh gạo ra rổ hoặc đĩa có lót giấy thấm cho ráo dầu.

Lưu ý: Cách làm gà chiên giòn sốt mật ong, bạn không nên cho ngập dầu khi chiên bánh gạo mà chỉ để một lượng vừa đủ láng mặt chảo. Vì nếu bạn cho quá nhiều dầu, bánh gạo sẽ nở ra và khả năng gây hiện tượng nổ vô cùng nguy hiểm trong lúc chiên.

Trường hợp bạn muốn chiên ngập dầu, bạn cần luộc sơ qua bánh gạo trước. Tuy nhiên để an toàn, bạn nên tránh thực hiện theo cách này.

Cách làm gà cay tokbokki hàn quốc
Chiên bánh gạo

Bí kíp pha nước sốt mật ong

Muốn món ăn ngon chắc chắn không thể thiếu nước sốt đậm vị. Đây là yếu tố quan trọng nhất trong quy trình làm gà chiên giòn sốt mật ong.

– Đầu tiên, bạn chắt dầu ăn từ chảo vào 1 bát to. Thả bơ vào chảo và chờ bơ tan sôi lên, bạn phi thơm tỏi đã băm nhỏ.

– Pha nước sốt cho gà sốt mật ong Hàn Quốc, bạn tạo hỗn hợp gồm 60ml mật ong, 40ml xì dầu, 15ml dấm táo. Đổ tất cả vào chảo và khuấy đều bằng đũa cho đến khi hỗn hợp chuyển thành dạng sệt. Nếm thử gia vị theo khẩu vị của bạn và điều chỉnh cho phù hợp.

– Tiếp tục đun sôi hỗn hợp với lửa nhỏ và trút bánh gạo và gà vừa chiên xuống chảo.

Công thức làm nước sốt gà chiên mật ong, đảo đều tay cho miếng thịt gà được ngấm đầy đủ nước sốt và gia vị.

– Tắt bếp và gắp từng miếng gà sốt mật ong ra đĩa. Rắc vừng rang thơm lên trên và bạn có thể thưởng thức ngay thành phẩm rồi. Món ăn sẽ càng hấp dẫn khi ăn nóng đó.

cách làm gà rán sốt mật ong

  Cách làm gà chiên giòn sốt mật ong đơn giản đúng không nào? Hãy bắt đầu cảm nhận vị giòn tan của lớp vỏ chiên gà, thấm đượm hương vị của mật ong và bơ. Kết hợp vị ngọt, mềm của thịt gà ngon ngây ngất chuẩn bị Hàn Quốc. Bạn cũng có thể ăn kèm rau sống hoặc salad để không bị ngấy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *