Cách làm bánh tiêu ngon chỉ trong 10 phút không cần men nở

Cách làm bánh tiêu không sử dụng men nở hay bột nở dễ dàng thực hiện đơn giản ngay tại nhà qua những bước đơn giản. Bạn nghĩ bánh tiêu phải cần đến men nở mới có thể phồng tròn bắt mắt ư? Hãy tham khảo ngay công thức làm bánh tiêu không cần men nở sau đây nhé.

Cách làm bánh tiêu

Cách làm bánh tiêu không cần men nở

Với công thức thông thường bánh tiêu cần có men nở mới có thể tạo nên độ phồng đẹp mắt. Nhưng trong trường hợp trong nhà không có men nở mà bạn muốn làm món bánh này. Hãy thực hiện theo công thức làm bánh tiêu ngon như sau.

Chuẩn bị nguyên liệu:

200gr bột mì đa dụng

1/5 muỗng café muối

40gr đường cát

170ml nước sôi

Mè – vừng

Dụng cụ: Bát, thìa, dụng cụ cắt bột, ….

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột

 • Bỏ 200gr bột vào 1 bát lớn cùng với 1/5 muỗng café muối và 40gr đường vào trộn đều cùng nhau. Trong trường hợp bạn không thích bỏ 2 nguyên liệu là muối và đường thì cũng không sao. Vì đây chỉ là nguyên liệu phụ không ảnh hưởng đến chất lượng bánh.
 • Tiếp theo bỏ 170gr nước đun sôi vào hỗn hợp bột trên, cho nước từ từ, vừa đổ nước vừa trộn bột để bột được đều. Đổ đều tay cho đến khi hết nước thì dùng tay nhào bột.
 • Bỏ bột ra mặt phẳng để trộn dễ hơn, bột làm bánh tiêu không cần nhào quá nhiều. Chỉ nhào đến khi cảm thấy bột không dính tay là được. Lưu ý, bột đạt là khi không quá khô hoặc không quá nhão.

Bước 2: Chia bột tạo hình bánh

 • Bạn chia bột thành nhiều phần, tuỳ theo sở thích của bạn mà chia bột thành kích thước tuỳ ý.
 • Bột sau khi chia bạn kéo lớp bên trong của viên bột ra ngoài. Lớp bột bên trong có độ ẩm cao hơn nên khi kéo ra phía ngoài sẽ dính mè chắc hơn.
 • Thực hiện kéo bột như vậy cho các viên bột tiếp theo sau đó vo tròn.

Bước 3: Tẩm mè

 • Mè có thể rang trước cho thơm, sau đó bỏ ra đĩa.
 • Viên bột thả vào đĩa mè lăn qua cho phủ đều. Nên dí viên bột xuống để mè dính đều chặt mặt bánh.
 • Thực hiện tương tự với các viên bột còn lại.

Bước 4: Cán bột

 • Đây là bước làm quan trọng để bánh nở đều mà không cần men. Bạn lấy cây cán bột, cán thật mỏng viên bột là được. Cách làm bánh tiêu chuẩn không thể bỏ qua bước cán bột.
 • Để làm bánh tiêu vỏ mỏng bạn cần cán bột thật mỏng.

Bước 5: Chiên bánh

 • Bánh tiêu khi chiên cần nhiều dầu để thực hiện cách làm bánh tiêu phồng to đều đẹp. Bạn chuẩn bị một chiếc chảo lòng sâu sau đó bỏ lượng dầu lớn vào đun sôi. Bạn có thể thử độ sôi dầu bằng cách dùng đũa nhúng, thấy nổi bọt lăn tăn là dầu đã sôi.
 • Khi dầu đã đạt độ sôi bạn nhanh tay bỏ bánh tiêu đã cán mỏng vào chảo. Dầu đủ đổ nóng khi chiên bánh tiêu sẽ nở lên, bạn dùng một chiếc thìa đẩy và xoay tròn bánh. Bánh được xoay đều sẽ nở dần, bánh sau của bánh chín bạn dùng đũa lật mặt.
 • Khi bánh đã đổi màu cả 2 mặt thành màu nâu vàng tức là bánh đã chín. Bạn vớt bánh ra và để ráo dầu khi ăn sẽ đỡ ngấy. Thực hiện tiếp tục như vậy với lượng bột bánh còn lại.

Bước ̉6: Thành phẩm

Bánh khi chiên xong sẽ nở đều, vỏ mỏng và rỗng ruột ở phía trong. Vỏ bánh có màu nâu vàng, mè phủ trên mặt bánh. Như vậy, bạn có thể làm bánh tiêu không cần men nở thành công rồi đó.

Chỉ với các bước làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian như trên, bạn đã có một mẻ bánh tiêu t̀hơm ngon đúng chuẩn mà không cần dùng men nở.

Cách bảo quản bánh tiêu sử dụng lâu nhất

Khi bạn chiên quá nhiều bánh tiêu mà không sử dụng hết nếu không bảo quản tốt sẽ rất nhanh hỏng. Tham khảo cách bảo quản bánh tiêu như sau:

 • Với bánh tiêu đã chiên bạn thực hiện gói bánh lại bằng khan giấy vừa giúp thấm dầu cho bánh lại tránh bị oxy hoá. Hoặc bạn bỏ bánh vào túi nilong và buộc kín, bánh ăn ngon và tốt nhất nên dung trong ngày.
 • Với bột bánh tiêu chưa chiên, bạn cũng có thể bảo quản trong túi nilon hoặc hộp thực phẩm. Nên bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản tốt nhất và dung dần, khi cần đem chiên lên.Thời gian bảo quản tối đa là 2 ngày bạn nhé.

Cách làm bánh tiêu và bảo quản bánh tiêu vô cùng đơn giản, có thể thực hiện nhanh chóng tại nhà. Hi vọng sau khi tham khảo công thức làm bánh tiêu phồng không cần bột nở bạn sẽ thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *