Cách làm bánh Pudding thơm ngon béo ngậy hấp dẫn

Menu

Cách làm bánh pudding ư? Tín đồ của loại bánh này chắc hẳn đang lục lọi tìm kiếm công thức chế biến bánh pudding chuẩn phải không nào? Vậy thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết này, chắc chắn bạn sẽ sáng tạo nên một món bánh ngon không cưỡng nổi đó.

Tìm hiểu về pudding

Thuật ngữ pudding bắt nguồn từ các nước phương Tây ý chỉ nói về các loại đồ ăn mang hương vị trộn đều giữa ngọt và mặn. Vì nhiều người cho rằng, nguồn gốc của làm bánh pudding từ tiếng Latin botellus mang ý nghĩa xúc xích nhỏ, một món ăn trong thời đại Trung Cổ.

Ngoài ra, pudding còn được hiểu là món tráng miệng khi đặt vào một vài trường hợp cụ thể. Từ tên gọi này, người ta tạo nên phong phú các loại món ăn với nguyên liệu chính từ sữa hoặc tinh bột.

Hình dáng của pudding thoạt nhìn như miếng rau câu thơm và mềm mịn. Có rất nhiều công thức biến tấu nên món bánh này. Bạn có thể ăn như món đồ tráng miệng hay thưởng thức kèm trà sữa cũng cực kỳ xuất sắc. Một số loại pudding được ưa chuộng hiện nay như pudding socola, pudding trứng, matcha, dưa lưới, khoai môn, xoài.

Cách làm bánh pudding

Cách làm bánh pudding trứng đẹp lạ mắt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm bánh pudding trứng, bạn cần mua những nguyên liệu sau:

– Trứng gà: 2 quả

– Đường: 25g

– Whipping cream: 100g

– Vỏ trứng: 7 chiếc

– Sữa: 150ml

– Vani: một ít

Bước 2: Cắt vỏ trứng

– Dùng một vật thể có đầu nhọn chọc vào đầu vỏ trứng để tạo một lỗ nhỏ. Sau đó dốc ngược để trứng chảy xuống bát. 

– Nhẹ nhàng cắt bỏ phần đầu của vỏ trứng và rửa sạch với nước. 

– Dùng khăn lau khô và bọc kín vỏ trứng bằng giấy bạc.

Bước 3: Làm bánh

– Đổ sữa ra nồi rồi đun nóng lên, thêm đường, dùng đũa khuấy đều cho tan ra.

– Đổ tiếp vani và whipping cream vào nồi đánh nhuyễn.

Bước 4: Nướng bánh

– Trút xuống hỗn hợp vừa nấu vào bát trứng, cách làm bánh pudding cho bé ăn dặm, tiếp tục đánh đều.

– Lấy rây lọc hỗn hợp cho mịn, sau đó từ từ đổ xuống vỏ trứng, lưu ý chỉ đổ vơi vơi không đổ quá đầy.

– Đặt trứng vào khay nướng rồi thêm chút nước vào. Bật nhiệt độ 180°C  và nướng trong 35 phút.

Cách làm bánh pudding trứng

Hướng dẫn làm bánh pudding trà xanh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Gelatin: 20g

– Đường trắng: 100g

– Whipping cream: 200ml

– Sữa tươi: 400ml

– Vani: 1 thìa cafe hoặc 1 ống

– Lòng đỏ trứng: 2 quả

– Trà xanh: 100g

– Bột bắp: 20g

– Khuôn làm bánh pudding

Bước 2:

Trộn đều hỗn hợp khi làm bánh pudding cho bé gồm bột trà xanh, đường, bột bắp. Cách làm bánh pudding, thêm whipping cream vào và khuấy đều. Tiếp tục thêm sữa và lòng đỏ trứng rồi nhẹ nhàng đánh cho đều hỗn hợp. Lọc bọt bằng rây cho mịn.

Bước 3: 

Nếu dùng gelatin dạng lá, bạn cần mang đi ngâm với nước đá lạnh từ 10-15 phút, sau đó vớt ra.

Bước 4: 

Công thức làm bánh pudding, đổ hỗn hợp bột trà xanh, trứng, sữa, bột bắp đã trộn vào nồi. Đun lên và dùng vá khuấy để nóng dần hỗn hợp, lưu ý không để lửa to có thể làm khét sữa.

Bước 5:

Tiếp tục cho vào nồi lá gelatin vừa ngâm, khuấy đều và nhẹ tay để làm tan gelatin. Cho thêm 1 thìa cafe vani rồi khuấy lên. Vẫn để lửa vừa và đun lên, tắt bếp sau 5 phút. Mở vung nồi cho nguội dần hỗn hợp khoảng 10 phút.

Sau đó rửa sạch khuôn và lau khô, lấy muôi múc hỗn hợp vào từng khuôn rồi đậy nắp. Cách làm bánh pudding sữa, cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 3-4 tiếng để pudding đông lại và thưởng thức.

Cách làm bánh puding trà xanh

Bí kíp làm pudding socola

– Cũng giống như cách làm bánh pudding trà xanh, bạn thay thế bột trà xanh bằng bột socola. Tuy nhiên tách riêng socola và sữa ra. 

– Đun sôi sữa tươi, trứng gà, lá gelatin, kem tươi tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Rót ⅔ hỗn hợp vào khuôn sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Hòa tan socola cùng nước và trộn ⅓ phần còn lại vào.

– Kiểm tra phần pudding trong tủ lạnh đã có độ cứng, cách làm bánh pudding socola đổ tiếp socola lên trên và cho vào ngăn mát thêm 5 giờ nữa.

Pudding socola

Cách làm bánh pudding xoài đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Kem sữa tươi: 100ml

– Gelatin: 15g

– Sữa tươi: 200 ml

– Đường: 70g

– Lòng đỏ trứng: 2 cái

– Vani: 2 ống

– Xoài chín: 500g

– Sữa chua: 1 hộp (dùng loại có đường)

– Khuôn bánh pudding

Bước 2: 

Cách làm bánh pudding đơn giản, lấy một thau nước đá lạnh để ngâm gelatin trong 10-15 phút.

Bước 3: 

– Đập trứng và tách lấy lòng đỏ cho vào một cái bát. Cách làm bánh pudding, đổ thêm kem sữa tươi, vani, sữa, đường rồi trộn đều hỗn hợp cho quyện vào nhau. 

– Dùng rây lọc hỗn hợp cho mịn và đổ vào nồi đun với lửa vừa. Hướng dẫn làm bánh pudding trong lúc nấu hãy khuấy đều tay, cho tiếp 10g gelatin vừa ngâm vào, dùng đũa khuấy làm tan gelatin. Tắt bếp sau 5 phút.

– Mở vung nồi cho nguội hỗn hợp và để trong tủ lạnh khoảng 1 giờ. 

Bước 4:

– Rửa sạch xoài, gọt vỏ, cắt lấy phần thịt.

– Đun chảy 5g ngâm gelatin còn lại.

– Đổ xoài vào máy xay, thêm 20g đường và phần gelatin đun chảy vừa nãy xay nhuyễn. 

– Đổ hỗn hợp xoài lên phần pudding đã đông trong tủ lạnh. Bảo quản tiếp trong 2-3 giờ là bạn có thể thưởng thức.

Cách làm bánh pudding xoài

Hương vị béo ngậy và mềm ngọt tan dần trong khoang miệng khi thưởng thức sẽ làm bạn muốn nếm mãi chẳng ngừng. Lưu ngay cách làm bánh pudding và trổ tài thôi nào bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *