Cách làm bánh chuối chiên giòn tan, béo ngậy nhưng ăn hoài không ngán

Cách làm bánh chuối chiên trong tiết trời thu mát mẻ sẽ rất hợp khẩu vị. Hương vị ngọt thanh của chuối cùng lớp bột giòn rụm khiến bạn ăn hoài không ngán. Học ngay cách chế biến bánh chuối chiên trong bài viết bên dưới và cùng thực hiện nhé.

Cách làm bánh chuối chiên

Cách làm bánh chuối chiên đơn giản

Bánh chuối chiên kiểu truyền thống dễ làm nhất chỉ nhờ những nguyên liệu dễ tìm. Bắt đầu với các bước bên dưới nhé

Nguyên liệu làm bánh chuối chiên

– Chuối sứ: 15 quả

– Bột gạo: 250g

– Nước: 370ml

– Cơm nguội: 1 bát

– Muối: 1 thìa cafe

– Bột mì: 1 thìa 

– Bột nghệ: ½ thìa

– Đường: 3 thìa

Hướng dẫn làm bánh chuối chiên

Bước 1: Pha bột

– Đổ vào 1 bát lớn 250g bột gạo, 3 thìa đường, 1 thìa cafe muối, 1 bát cơm nguội. Khi cho thêm cơm nguội sẽ giúp bánh ngon hơn và là cách làm bánh chuối chiên giòn được nhiều người truyền tai.

– Thêm 370ml nước, ½ thìa bột nghệ để tạo màu.

– Đeo bao tay và nhẹ nhàng bóp nhuyễn cơm. Sau đó trộn đều với hỗn hợp bột hoặc bạn có thể dùng máy xay để hỗn hợp sánh mịn.

– Cho 1 thìa canh bột mì và hỗn hợp vừa xay, khuấy đều tay, nhẹ nhàng. 

– Bọc kín hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản 15 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Ép chuối

– Bóc vỏ và bỏ xơ chuối, cho vào túi nilon và ép chặt xuống bằng thớt. 

Lưu ý: Chỉ ép 1 lần bằng lực vừa phải. Cách làm bánh chuối chiên như vậy giúp chuối không bị nát.

– Bỏ chuối ra đĩa sau khi đã ép xong.

Bước 3: Phủ bột

– Lấy hỗn hợp bột từ tủ lạnh ra bên ngoài sau khoảng 15 phút. Đổ chuối vào bát bột và trở thật đều để phủ bột kín các mặt của chuối.

Bước 4: Chiên chuối

– Bắc chảo và đun dầu ăn nóng lên rồi tiến hành chiên chuối. Hãy chiên ngập dầu để món ăn giòn hơn nhé.

– Gắp miếng chuối ra đĩa khi lớp bột chuyển màu vàng nhạt. Phủ thêm một lớp bột nữa rồi tiếp tục chiên lượt 2. Ở bước này, hãy bật to lửa và chiên đến khi bột ngả màu vàng sậm.

Mẹo làm bánh chuối chiên kiểu Thái

Ngoài cách làm bánh chuối chiên giòn bằng bột mì theo kiểu truyền thống, bạn có thể thử kiểu Thái như sau:

Nguyên liệu làm bánh chuối chiên kiểu Thái

– Chuối sứ: 8 quả

– Bột gạo: 140g

– Vừng trắng: 10g

– Baking soda: 7g (Có thể thay thế bằng bột nở)

– Dừa nạo: 65g

– Đường: 65g

– Muối: ½ thìa cafe

– Nước lọc: 140ml

– Nước cốt dừa: 30ml

Cách bước thực hiện bánh chuối chiên kiểu Thái

Bước 1: Trộn bột

Cách làm bánh chuối chiên, bạn lấy 1 bát lớn và cho các nguyên liệu gồm: baking soda, bột gạo, vừng trắng, dừa nạo, đường, nước lọt, nước cốt dừa vào. 

– Trộn đều tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2: Phủ bột

– Bóc vỏ chuối và cắt thành từng miếng vừa ăn khoảng 1cm.

– Đổ toàn bộ chuối vào bát bột và trở đều để bột quyện vào các mặt chuối. 

Bước 3: Chiên bánh chuối

– Bắc chảo và đổ ngập dầu, chờ dầu sôi lên bạn cho chuối vào chiên. 

– Liên tục lật bánh chuối để thành phẩm vàng đều 2 mặt. Khi vỏ bánh phồng lên và chuyển màu vàng ruộm, bạn có thể gắp ra đĩa và thấm dầu.

Hướng dẫn làm bánh chuối chiên An Giang

Cách làm bánh chuối chiên bằng bột chiên giòn theo kiểu An Giang không hề khó, thực hiện theo các bước bên dưới nhé:

Nguyên liệu làm bánh chuối chiên An Giang

– Trứng gà: 1 quả

– Ngô ngọt: 1 bắp

– Mè đen: 1 thìa

– Baking Soda: 1 thìa

– Bột chiên giòn: 100g

Cách thực hiện nhanh nhất

Bước 1: Pha bột

– Rây bột gạo, bột mì, bột chiên giòn vào một bát lớn. Bào bắp ngô ngọt rồi cho thêm vào. Từ từ đổ nước lọc xuống và dùng đũa khuấy đều để tránh bột bị vón cục. 

– Đập trứng ra bát, cho thêm nước, đường, muối, nước cốt dừa và baking soda vào. Khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện, sau đó để bột nghỉ 30 phút.

Bước 2: Sơ chế chuối và chiên bánh

Cũng giống như cách làm bánh chuối rán bột mì như bên trên, bạn cũng thực hiện tương tự.

– Bóc vỏ chuối và thả vào hỗn hợp bột để phủ bột lên toàn bộ quả chuối.

– Đổ dầu vào chảo, đun nóng rồi thả chuối vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa.

Bước 3: Thành phẩm

Hương vị của bánh chuối chiên An Giang mới lạ nhờ vỏ ngoài giòn rụm, màu sắc vàng cánh rán bắt mắt. Bên trong mềm, ngọt và xốp hòa quyện cũng vị béo ngậy, thơm thơm từ nước bột dừa.

Cách làm bánh chuối chiên phồng cực dễ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Chuối sứ: 6 quả

– Bột mì: 100g

– Bột gạo: 100g

– Bột nghệ: ½ thìa cafe

– Muối: ½ thìa cafe

– Đường: 1 thìa

– Nước cốt dừa: 250ml

– Dầu ăn

– Nước lọc: 300ml

– Vani: 1 ống

Bước 2: Pha bột

– Rây bột mì, bột nghệ và bột gạo vào một tô lớn. Cách làm bánh chuối chiên này giúp hỗn hợp bột mịn hơn, không bị lợn cợn.

– Từ từ đổ nước xuống bột, khuấy đều để tránh bột vón cục lại.

– Cho thêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột nghệ, nước cốt dừa, vani, 1 thìa đường vào chung hỗn hợp bột. Sau đó để nghỉ khoảng 30 phút.

– Nếu muốn món bánh thơm ngon hơn, bạn có thể rắc thêm vừng đen tạo hương vị.

Bước 3: Ép chuối

– Bóc vỏ và cắt đôi quả chuối.

– Bọc chuối vào túi nilon rồi dùng thớt ép xuống. Tránh ép mạnh quá tay sẽ khiến chuối dễ nát.

Bước 4: Chiên chuối

Bạn nên chiên bánh làm 2 lần lửa để bánh chuối giòn rụm và hấp dẫn hơn. 

– Bắc chảo dầu lên bếp, chờ khi dầu nóng lên thì phủ lớp bột lên chuối và thả vào chiên với lửa nhỏ.

– Bánh chuối ngả sang màu vàng nhạt, bạn gắp ra đĩa rồi chiên lượt 2  với lửa lớn để bánh có độ giòn.

Những lưu ý cần nhớ khi làm bánh chuối chiên

– Nên chọn những quả chuối chín đốm, không đều màu sẽ giúp món bánh của bạn trở nên ngon hơn. 

– Không chọn chuối có kích thước quá nhỏ hoặc quá lớn. Đồng thời không sử dụng chuối bị nát, mềm nhũ.

Thời tiết se lạnh những ngày cuối thu cùng bạn bè hoặc gia đình lai rai món bánh chuối chiên sẽ rất tuyệt vời đó. Lưu cách làm bánh chuối chiên trong bài viết trên đây và hẹn ngày thực hiện nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *