Các món ăn nấu từ thịt gà

Các món ăn nấu từ thịt gà

Các món ăn nấu từ thịt gà

Thịt gà là món ăn vô cùng quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam.Thịt gà chứa rất nhiều dưỡng chất bổ dưỡng, protein, photpho giúp ngăn chặn các căn bệnh như là huyết áp, ung thư, tim mạch. Bên cạnh đó giá thành thtij gà khá hợp lí cách chế biến nhanh gọn vì vậy ngay bây giòư chúng ta hãy cùng thực hành nấu một số món ngon từ thịt gà nha.

1. Thịt gà rang gừng

Nguyên liệu:

  • Thịt gà: 1 con (Nên chọn gà có độ to tương đối không nên chọn quá bé để đảm bảo chất lượng món ăn)
  • Gừng:1 củ
  • Xả: 2 củ
  • Ơt
  • Tỏi
  • Gia vị: Tiêu, đường, bột canh
Thịt gà rang gừng

Bước 1:

  • Gà bạn mổ sạch sau đó vặt sạch lông và băm miếng vừa ăn
  • Hành, gừng cạo vỏ rửa sạch sau đó băm nhỏ
  • Bạn ướp gà với 2 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu.
  • Tiếp theo bạn phi thơm hành tỏi sau đó cho gà vào đảo đều tầm 20-25 phút đến khi gà chín thì tắt bếp gắp ra dĩa và thưởng thức thôi.
Thịt gà rang gừng

2. Cách làm thịt gà chiên nước mắm

Nguyên liệu:

  • Đùi gà: 5 chiếc
  • Hành củ
  • Tỏi
  • Gia vị: Đường, bột canh, mì chính, đường, ngũ vị hương
Cách làm thịt gà chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế

  • Đùi gà bạn vặt sạch lông (sau đó có thể chặt nhỏ hay để nguyên chiếc là tùy ý)
  • Tiếp theo rửa sạch đùi gà và ướp tiêu, bột canh, mì chính, nước mắm đường, ngũ vị hương trong 5-6 tiếng hoặc bạn có thể để qua đêm
  • Bắc chảo lên bếp cho lượng dầu vừa phải đến khi nóng dầu thì cho thịt gà đã ướp gia vị vào chiên khoảng 25-30 phút đến khi thịt gà chín vàng giòn đều.
Cách làm thịt gà chiên nước mắm

Bước 2: Thưởng thức

  • Khi thịt gà đã chín vớt ra giấy thấm dầu để giảm bớt lượng dầu mỡ trong thịt gà khoảng 4-5 phút sau là có thể rắc thêm chút vừng và thưởng thức thôi nào.
Cách làm thịt gà chiên nước mắm

3. Cách nấu cháo gà

Đây được coi là món ăn vô cùng tốt cho những ai mới ốm dậy, suy nhược cơ thể, tần xuất làm việc quá cao áp lực lớn bởi cháo gà tổng hợp các dưỡng chất từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau

Nguyên liệu:

  • Thịt gà:1 con
  • Ngô ngọt:1 bắp
  • Nấm hương (mộc nhĩ)
  • Cà rốt:2 củ
  • Hành
  • Gạo nếp: 1 kg
  • Táo mèo
  • Gừng
  • Tỏi tây
  • Gia vị: Bột canh, mì chính, hạt tiêu, đường
Cách nấu cháo gà

Bước 1: Sơ chế

  • Thịt gà bạn mổ sau đó vặt sạch lông rửa lại làn nữa bằng nước muối
  • Ngô bạn rửa sạch sau đó lọc hột ngô chú ý nên chọn ngô bánh tẻ để khi lọc hạt ngô sẽ không bị vỡ nát
  • Nấm hương rửa sạch sau đó ngâm nước 1-2 tiếng thì tắt bếp
  • Cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái hạt lựu vừa ăn
  • Hành bóc vỏ rửa sạch thái nhỏ
  • Gạo nếp bạn ngâm qua 1 đêm
  • Gừng
Cách nấu cháo gà

Bước 2: Nấu cháo

  • Bạn luộc gà cho kèm một số phụ gia như gừng, táo mèo, tỏi tây để nước luộc gà thêm đậm đà
  • Sau khi luộc chín bạn vớt gà ra dĩa xé nhỏ miếng thịt gà để xíu nữa ăn kèm với cháo giữ lại phần nước luộc
  • Bạn cho gạo, ngô, cà rốt thêm 2 thìa muối, 2 thìa đường vào phần nước luộc gà đun 40-50 phút khi cháo chín thì tắt bếp

Bước 3: Thưởng thức

  • Bạn múc cháo ra tô thêm thịt gà và nêm nếm thêm gia vị và thưởng thức khi cháo còn nóng sẽ ngon hơn.
Cách nấu cháo gà

4. Cách nấu gà kho trứng cút

Nguyên liệu:

  • Gà :1 con
  • TRứng cút: 20 quả
  • Gói thịt kho tàu: 1 gói
  • Gừng
  • Xả
  • Hành
  • Ớt
  • Nước màu: 20 ml
  • Gia vị: Đường, bột canh, mì chính, tiêu, xì dầu
Cách nấu gà kho trứng cút

Bước 1: Sơ chế

  • Hành, gừng, xả bóc vỏ sau đó thái nhỏ biến
  • Tiếp theo ướp thịt gà với gừng hành, nước màu, gói thịt kho tàu, bột canh, hạt tiêu và mì chính trong khoảng 20-30 phút

Bước 2: Luộc trứng

  • Bạn cho trứng luộc với 250 ml nước tránh luộc quá kĩ trứng sẽ bị nát và vỡ
  • Tiếp theo bạn cho dầu vào chảo nóng dầu thì cho trứng vào chiên vàng giòn sau đó múc ra bát

Bước 3: Nấu thịt với trứng

  • Bạn phi thơm hành, tỏi sau đó cho thịt đã ướp gia vị vào đảo xoăn thì cho trứng vào đảo tiếp cuối cùng là cho 250 ml nước và đạy vung
  • Món này nên ninh càng lâu thì thịt càng mềm và trứng càng ngấm gia vị

Bước 4: Thưởng thức

  • Bạn múc ra tô thêm chút tiêu và ăn kèm lẫn cơm nóng ngay thôi nào
Cách nấu gà kho trứng cút

5. Hướng dẫn nấu gà kho nấm

Nguyên liệu:

  • Gà: 1 con
  • Nấm đông cô: 20 gr
  • Cà rốt
  • Ơt chuông
  • Gừng
  • Ngô nhỏ
  • Tỏi
  • Hành
  • Nước tương
  • Gia vị: xì dầu, dầu hào, bột canh, mì chính
Hướng dẫn nấu gà kho nấm

Bước 1: Sơ chế

  • Nấm đông cô bạn ngâm qua 1 đêm sau đó cứt bỏ cuống rửa sạch bằng nước sau đó vắt khô kiệt nước đi
  • Bạn cho nấm vào luộc 2 phút sau đó để nguội
  • Gà bạn rửa sạch vặt sạch lông sau đó chặt nhỏ vừa ăn bạn có thể sử dụng đùi gà kho nấm hoặc cả con tùy sở thích gia đình bạn. Nhưng để ngon nhất có thể là ức gà hoặc đùi gà
  • Hành tỏi gừng bạn cạo sạch vỏ rửa sạch và thái nhỏ
  • Ngô bạn rửa sạch có thể thái đôi sau đó luộc sơ qua nước sôi 10-15 phút rồi tắt bếp vớt ra để ráo
  • Cà rốt cạo vỏ rửa sạch thái lát hình bông hoa
  • Bạn ướp gà với ớt, 1 thìa xì dầu, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột nêm, nước mắm, 1 thìa bột canh kèm hành tỏi đã băm nhỏ trộn đều chờ 30 phút
  • Nấm rửa sạch ngâm khoảng 20-30 phút sau đó thái đôi cây nấm

Bước 2: Nấu gà

  • Cho chút xíu dầu ăn phi thơm hành tỏi thì bạn cho gà và ngô vào đảo xoăn thêm chút gia vị cho vừa ăn rồi cho nấm vào đảo 7-10 phút thì tắt bếp rồi múc ra tô thưởng thức ngay nào
Hướng dẫn nấu gà kho nấm

Những món ăn trên đây nhìn hơi phức tạp nhưng nếu chúng ta quyết tâm làm thì sẽ không tốn quá nhiều thời gian đâu. Hơn nữa gà là thực phẩm rất rất có lợi cho sức khỏe chúng ta nên sử dụng thường xuyên để cơ thể có đủ chất và khỏe mạnh. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với những món ăn mà Sắc Màu Cuộc Sống đã giới thiệu ở trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *